สาวๆ คนไหนกำลังลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนัก การกินคุกกี้คงเป็นเรื่องต้องห้าม❌ คงทำให้สาวๆ หงุดหงิด แต่การลดน้ำหนักเราจะต้องไม่เครียด ❗❗ ยิ่งเครียดก็ยิ่งอ้วน อยากกินคุกกี้ต้องได้กิน เพราะว่าคุกกี้ที่ครัวหลังบ้านนำสูตรมาให้วันนี้ เหมาะสำหรับคนกินคลีน หรือคนลดน้ำหนัก ตอบโจทย์คนรักสุขภาพแต่อยากกินขนมจุบจิบ จึงขอนำเสนอวิธีทำคุกกี้ธัญพืชไร้แป้ง รับรองอร่อยไม่ต้องกลัวอ้วน ไว้ทานเป็นอาหารว่างทานคู่กับชากาแฟ รองท้องกัน
ส่วนผสม คุกกี้ธัญพืชไร้แป้ง (ประมาณ 18-19 ชิ้น)
▸อัลมอนด์สไลซ์ 70 กรัม
▸ข้าวโอ๊ต (จัมโบ้) 45 กรัม
▸เกลือเล็กน้อย
▸มะพร้าวอบแห้ง 20 กรัม
▸เมล็ดฟักทอง 35 กรัม
▸น้ำมันมะพร้าว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
▸ไข่ขาว (หนัก 35 กรัม) 1 ฟอง
▸น้ำตาลทราย 30 กรัม
▸เมล็ดเจีย 10 กรัม
▸แครนเบอร์รีอบแห้ง 45 กรัม
วิธีทำคุกกี้ธัญพืชไร้แป้ง
1. นำอัลมอนด์ ข้าวโอ๊ต มะพร้าวอบแห้ง เกลือ และเมล็ดฟักทองใส่ลงในชามอ่าง คนให้ผสมกัน
2. เทน้ำมันมะพร้าว คนให้ทั่ว
3. เทใส่ถาดอบ เกลี่ยให้ทั่วถาด นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที นำออกจากเตา พักทิ้งไว้ให้เย็น
4. นำส่วนผสมไข่ขาวมาใส่ในชามอ่างแล้วตีจนขึ้นฟองหยาบ
5. ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีให้น้ำตาลทรายละลายดี
6. นำส่วนผสมถั่วที่เย็นแล้วเทลงไปผสมกับส่วนผสมไข่ขาว
7. นำเมล็ดเจียและแครนเบอร์รีอบแห้งมาใส่ในส่วนผสมไข่ขาว คนให้ไข่ขาวเคลือบส่วนผสมของถั่วและผลไม้อบแห้ง
8. ตักลงในถาดอบที่มีกระดาษรองอบที่เตรียมไว้แล้ว โดยตักส่วนผสม 1 ช้อนโต๊ะต่อคุกกี้ 1 ชิ้น หลังจากนั้นกดคุกกี้ให้แบนและกลม
9. นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนขอบคุกกี้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง แล้วนำออกเตาอบ พักให้เย็นก่อนเสริฟได้
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com