แนะนำ เค้กมะพร้าวอ่อนคีโต ทำในไมโครเวฟ ไม่ง้อเตาอบ

        มาเอาใจสาวกชาวคีโตกันอีกแล้ว สำหรับเมนูสายหวานอย่าง "เค้กมะพร้าว" แบบฉบับชาวคีโต ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล ทำง่ายๆ ไม่ต้องใช้เตาอบ เพราะเราจะทำในไมโควเวฟ !! แต่อย่าเวฟนานเกินไปนะ ไม่เช่นนั้นเนื้อเค้กจะแห้งฝืดคอ กินไม่อร่อยนะจ๊ะ ราดด้วยซอสมะพร้าวอ่อน ฟินที่สุดเลยละค่า

ส่วนผสมเค้กมะพร้าวอ่อนคีโต

ส่วนผสม เค้ก

    1. แป้งอัลมอนด์ 4 ช้อนโต๊ะ

    2. ผงฟู 1/4 ช้อนชา

    3. ไข่ (เบอร์ 1) 1 ฟอง

    4. อิริทริทอล 1-2 ช้อนโต๊ะ (หรือสารให้ความหวานอื่น ๆ หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)

    5. กะทิ 1 ช้อนโต๊ะ

    6. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ (หรือเนยละลาย)

    7. กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา

ส่วนผสม ซอสมะพร้าวอ่อน

    1. กะทิ 115 กรัม

    2. อิริทริทอล 1.5-3 ช้อนโต๊ะ (หรือสารให้ความหวานตัวอื่น ๆ ที่มี หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)

    3. เกลือ 1/4 ช้อนชา

    4. เนื้อมะพร้าวอ่อน 170 กรัม

    5. แซนแทนกัม 1 ช้อน just a pinch (หรือสูตรปกติใช้แป้งข้าวโพดหรือแป้งกวนไส้แทนได้ค่ะ)

    6. เนยสด 7 กรัม

วิธีทำเค้กมะพร้าวอ่อนคีโต

    1. ตวงแป้งอัลมอนด์และผงฟูใส่ชามแล้วคนให้เข้ากัน พักไว้

    2. ตอกไข่ใส่อีกชาม เติมสารให้ความหวานลงไป คนให้เข้ากัน

    3. ใส่น้ำมันมะกอก กะทิ และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน

    4. ใส่ส่วนผสมแป้งอัลมอนด์ คนให้เข้ากัน

    5. ใช้ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ทาภาชนะด้วยน้ำมันหรือเนยละลายให้ทั่ว

    6. นำเข้าอบในไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสุด ใช้ไฟแรง 800 วัตต์ ใช้เวลาครั้งแรก 1 นาที แล้วอบต่ออีก 35 วินาที ค่อย ๆ เวฟ จนสุกดี อย่าเวฟนานเกินไปเนื้อเค้กที่ได้จะแห้งนะคะ

    7. เมื่อเค้กสุกนำเค้กออกจากไมโครเวฟ แล้วนำมาพักให้เย็น ประมาณ 5-10 นาที แล้วจึงนำออกจากพิมพ์ ระหว่างที่รอก็ไปทำซอสมะพร้าวอ่อนต่อค่ะ

    8. ทำซอสมะพร้าวอ่อนกันต่อเลยค่ะ โดยเริ่มจากใส่กะทิ สารให้ความหวาน และเกลือลงในกะทะ แล้วนำไปตั้งไฟ คนจนสารให้ความหวานละลาย

    9. จากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน คนให้ได้รับความร้อนทั่ว

    10. พอขอบเดือดแล้วทยอยใส่แซนแทนกัมลงไป คนไปเรื่อย ๆ จะได้ไม่จับตัวเป็นก้อน คนจนข้นตามชอบ พอเย็นตัวจะข้นเหนียวขึ้นอีกนะคะ

    11. ยกออกจากเตา แล้วใส่เนย คนจนเนยละลาย แล้วเทใส่ถ้วยพักให้เย็น

    12. นำเค้กใส่จานรอเลยค่ะ แล้วราดด้วยซอสมะพร้าวอ่อนให้ทั่ว

    13. พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วค่ะ


ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ชิ้น (ตัดเค้กเป็น 4 ชิ้น)

    Calories : 182 แคลอรี 

    Net Carbs : 3.4 กรัม

    Fat : 15.9 กรัม

    Protein : 4.3 กรัม


>> ที่สุดแห่งราคาบอลดี ดูผลบอลออนไลน์ <<

>> กมออนไลน์ แตกง่าย แตกบ่อย แตกไวที่สุด <<

>> แทงบอล สล็อต บาคาร่า ซื้อหวยออนไลน์ คาสิโนออนไลน์ <<

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ Uok1688 คลิกลิ้งที่นี่