วันนี้ครัวหลังบ้าน ขอนำเสนอเมนูจากหอยหวานที่ทำกันได้ง่ายๆ รสชาติดีและมีกลิ่นหอม ไม่คาว นั่นก็คือ หอยหวานอบสมุนไพร จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดทำให้หอยหวานจานนี้อร่อยยิ่งขึ้น แต่ก่อนจะลงมือทำ แอดจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักหอยหวานกันก่อน ไม่อย่างนั้นอาจเกิดดราม่า เข้าใจผิดระหว่างหอยหวานกับหอยหมากได้น้าาา
หอยหวาน
🔸 ราคาแพง - กิโลกรัมละ 600-1,000 บาท
🔸 เปลือกหอย - เปลือกสีอ่อน ลายห่างกัน เห็นสีขาวและสีน้ำตาลแบ่งกันอย่างชัดเจน
🔸 ส่วนหัว - เป็นเกลียวแหลมร่องไม่ลึก
🔸 รสชาติ - มีเนื้อสีขาวอมชมพู มีความนุ่มและหวานอร่อย
หอยหมาก
🔸 ราคาถูก - กิโลกรัมละ 150-160 บาท
🔸 เปลือกหอย - เปลือกสีเข้ม มีลายถี่ติดกัน แทบไม่เห็นพื้นสีขาว
🔸 ส่วนหัว - ที่เป็นเกลียวแหลมจะมีร่องลึก และมีขนาดเล็ก
🔸 รสชาติ - มีเนื้อส่วนใหญ่เป็นสีดำ เนื้อเหนียวและไม่หวาน
หลังจากได้รู้ลักษณะของหอยหวาน และหอยหมากกันแล้ว เพื่อนๆ ไปดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำหอยหวานอบสมุนไพรกันได้เลยจ้า ลุย !!
วัตถุดิบหอยหวานอบสมุนไพร
1. หอยหวาน 1/2 กิโลกรัม
2. ตะไคร้ 3 ต้น
3. ข่า 1 แง่ง
4. ใบมะกรูด 2 ใบ
5. โหระพา 1/2 ถ้วย
6. หอมแดง 5 หัว
7. รากผักชี 2 ต้น
8. กระเทียม 5 กลีบ
วิธีทำหอยหวานอบสมุนไพร
1. นำเครื่องสมุนไพรทุกอย่างมาทุบให้พอแตก และใส่ลงไปในหม้อ
2. นำหอยหวานวางลงไปโดยหงายหอยขึ้น อาจเติมน้ำเล็กน้อยหรือไม่เติมเลยก็ได้ เพราะน้ำในหอยจะออกมา (หม้อไม่ไหม้แน่นอนจ๊ะ) นำไปตั้งไฟจนเริ่มมีกลิ่นของสมุนไพร แล้วปิดฝาประมาณ 5 นาที หรือจนหอยสุกดี เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดได้เลย
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666