เมนู หอยหวานอบสมุนไพร ทำง่าย ไร้กลิ่นคาว

        วันนี้ครัวหลังบ้าน ขอนำเสนอเมนูจากหอยหวานที่ทำกันได้ง่ายๆ รสชาติดีและมีกลิ่นหอม ไม่คาว นั่นก็คือ หอยหวานอบสมุนไพร จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดทำให้หอยหวานจานนี้อร่อยยิ่งขึ้น แต่ก่อนจะลงมือทำ แอดจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักหอยหวานกันก่อน ไม่อย่างนั้นอาจเกิดดราม่า เข้าใจผิดระหว่างหอยหวานกับหอยหมากได้น้าาา

 หอยหวาน 

    🔸 ราคาแพง - กิโลกรัมละ 600-1,000 บาท

    🔸 เปลือกหอย - เปลือกสีอ่อน ลายห่างกัน เห็นสีขาวและสีน้ำตาลแบ่งกันอย่างชัดเจน

    🔸 ส่วนหัว - เป็นเกลียวแหลมร่องไม่ลึก

    🔸 รสชาติ - มีเนื้อสีขาวอมชมพู มีความนุ่มและหวานอร่อย

 หอยหมาก 

    🔸 ราคาถูก - กิโลกรัมละ 150-160 บาท

    🔸 เปลือกหอย - เปลือกสีเข้ม มีลายถี่ติดกัน แทบไม่เห็นพื้นสีขาว

    🔸 ส่วนหัว - ที่เป็นเกลียวแหลมจะมีร่องลึก และมีขนาดเล็ก

    🔸 รสชาติ - มีเนื้อส่วนใหญ่เป็นสีดำ เนื้อเหนียวและไม่หวาน


    หลังจากได้รู้ลักษณะของหอยหวาน และหอยหมากกันแล้ว เพื่อนๆ ไปดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำหอยหวานอบสมุนไพรกันได้เลยจ้า ลุย !!

 วัตถุดิบหอยหวานอบสมุนไพร 

    1. หอยหวาน 1/2 กิโลกรัม

    2. ตะไคร้ 3 ต้น

    3. ข่า 1 แง่ง

    4. ใบมะกรูด 2 ใบ

    5. โหระพา 1/2 ถ้วย

    6. หอมแดง 5 หัว

    7. รากผักชี 2 ต้น

    8. กระเทียม 5 กลีบ

 วิธีทำหอยหวานอบสมุนไพร 

    1. นำเครื่องสมุนไพรทุกอย่างมาทุบให้พอแตก และใส่ลงไปในหม้อ

    2. นำหอยหวานวางลงไปโดยหงายหอยขึ้น อาจเติมน้ำเล็กน้อยหรือไม่เติมเลยก็ได้ เพราะน้ำในหอยจะออกมา (หม้อไม่ไหม้แน่นอนจ๊ะ) นำไปตั้งไฟจนเริ่มมีกลิ่นของสมุนไพร แล้วปิดฝาประมาณ 5 นาที หรือจนหอยสุกดี เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดได้เลย


>> ที่สุดแห่งราคาบอลดี ดูผลบอลออนไลน์ <<

>> กมออนไลน์ แตกง่าย แตกบ่อย แตกไวที่สุด <<

>> แทงบอล สล็อต บาคาร่า ซื้อหวยออนไลน์ คาสิโนออนไลน์ <<

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ Uok1688 คลิกลิ้งที่นี่