แกงคั่วหอยแครงใส่ใบชะพลู เมนูกะทิ อร่อยเข้มข้น

        เมนูแกงคั่วรสเข้มข้น วิธีการทำแกงคั่วนั้น หลังจากโขลกพริกแกงเสร็จแล้วจะนำไปผัดกับน้ำมันหรือเคี่ยวกับกะทิจนแตกมัน รสชาติของแกงคั่ว จะไม่เผ็ดโดด น้ำแกงมีสีส้มมีกะทิแตกมันลอยหน้าเพียงเล็กน้อย น้ำแกงไม่ข้นจนเกินไป จะมีรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เป็นหลัก เพราะมีการคั่ว หรือผัดก่อน จึงเรียกว่าแกงคั่วไงละคะ โดยวันนี้จะเป็นเมนู แกงคั่วหอยแครงใส่ใบชะพลู ตัวหอยหนึบหนับ ผัดหอมๆ กับหัวกะทิ รับรองแกงกะทิหม้อนี้อร่อยชัวร์


ส่วนผสม

    1. หอยแครงแกะเนื้อลวกสุก  300 กรัม

    2. ใบชะพลูซอยหยาบ 100 กรัม

    3. หัวกะทิ  1/2 ถ้วยตวง

    4. กะทิเข้มข้นปานกลาง  2 ถ้วยตวง

    5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

    6. น้ำตาลปี๊บ  2 ช้อนโต๊ะ

    7. น้ำมันพืช  1 ช้อนโต๊ะ

    8. น้ำพริกแกงคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

    1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม ค่อย ๆ ใส่หัวกะทิ ผัดพอแตกมัน

    2. เติมกะทิเข้มข้นปานกลาง ใส่หอยแครง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พอเข้ากัน

    3. ใส่ใบชะพลู คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสริฟ


>> ที่สุดแห่งราคาบอลดี ดูผลบอลออนไลน์ <<

>> กมออนไลน์ แตกง่าย แตกบ่อย แตกไวที่สุด <<

>> แทงบอล สล็อต บาคาร่า ซื้อหวยออนไลน์ คาสิโนออนไลน์ <<

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ Uok1688 คลิกลิ้งที่นี่