เมนูแกงคั่วรสเข้มข้น วิธีการทำแกงคั่วนั้น หลังจากโขลกพริกแกงเสร็จแล้วจะนำไปผัดกับน้ำมันหรือเคี่ยวกับกะทิจนแตกมัน รสชาติของแกงคั่ว จะไม่เผ็ดโดด น้ำแกงมีสีส้มมีกะทิแตกมันลอยหน้าเพียงเล็กน้อย น้ำแกงไม่ข้นจนเกินไป จะมีรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เป็นหลัก เพราะมีการคั่ว หรือผัดก่อน จึงเรียกว่าแกงคั่วไงละคะ โดยวันนี้จะเป็นเมนู แกงคั่วหอยแครงใส่ใบชะพลู ตัวหอยหนึบหนับ ผัดหอมๆ กับหัวกะทิ รับรองแกงกะทิหม้อนี้อร่อยชัวร์
ส่วนผสม
1. หอยแครงแกะเนื้อลวกสุก 300 กรัม
2. ใบชะพลูซอยหยาบ 100 กรัม
3. หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
4. กะทิเข้มข้นปานกลาง 2 ถ้วยตวง
5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำพริกแกงคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม ค่อย ๆ ใส่หัวกะทิ ผัดพอแตกมัน
2. เติมกะทิเข้มข้นปานกลาง ใส่หอยแครง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พอเข้ากัน
3. ใส่ใบชะพลู คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสริฟ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com