ใครที่กำลังเบื่อหมูย่าง หรือหมูปิ้งธรรมดาๆ ก็คงอยากกินอะไรแปลกใหม่ ที่แตกต่างออกไป ขอนำเสนอหมูปลาร้าแซ่บๆ อย่างหมูปลาร้าคอกวัว หรือหมูปลาร้าสายซิ่งชื่อดัง ต้องต่อคิวกันยาวหน่อย แต่ถ้าใครขี้เกียจไปต่อคิวซื้อ แอดได้เอาสูตร และขั้นตอนวิธีทำที่ไม่ยาก มาฝากชาวครัวหลังบ้านกัน สามารถทำกินกันได้ที่บ้าน ไม่ต้องออกไปยืนต่อคิวให้เสี่ยงกับ COVID-19 เลย
ส่วนประกอบของหมูปลาร้า
1. เนื้อหมูสันคอ 2 กิโล หั่นเป็นเส้นยาวๆ
2. ใส่น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
3. ซอลปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ้วขาว 8 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปิ๊บเล็กน้อย
6. หอมแดง
7. กระเทียม
8. ตะใคร้
9. พริกป่น
10. มะขามเปียก
11. ใบมะกรูด และ ข่า
วิธีทำหมูปลาร้า
1. นำเนื้อหมูสันคอ ไปหมักกับ น้ำมันหอย ซอลปรุงรส ซีอิ้วขาว และน้ำตาลปิ๊บ คลุกให้เข้ากันหลังจากนั้นก็นำไปแช่ในตู้เก็บความเย็น 1 คืน
2. หลังจากหมักหมูเสร็จแล้วก็มาทำเครืองปลาร้ากันต่อค่ะ คือ นำ หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ และข่า มาคั่วรวมกันให้เป็นสีเหลืองและมีกลิ่นหอม แล้วก็นำไปปั่นให้ละเอียด โดยเติมน้ำเล็กน้อย ปั่นจนละเอียดแล้วก็นำไปใส่ในกระทะเพื่อเคี่ยวรวมกับปลาร้าที่เตรียมไว้ (ปราร้าต้องปั้นให้ระเอียดด้วยนะคะ) ใส่พริกป่นและเติมน้ำมะขามเปียก 2 ทับพี ใส่น้ำตาลปิ๊บสักเล็กน้อย แล้วคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วเก็บไว้ 1 คืน เพื่อที่จะได้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น
3. นำเนื้อหมูที่หมักไว้ได้ 1 คืนแล้ว มาเสียบไม้ สำหรับย่าง ย่างด้วยเตาถ่านใช้ไฟอ่อนจนสุก เพื่อให้ได้หมูที่กรอบนอกนุ่มใน
4. เสร็จแล้วก็นำหมูย่างพร้อมด้วยน้ำจิ้มเสิร์ฟกินกับข้าวเหนียวร้อนๆได้เลยจ้า ต้องมีผักเป็นเป็นเครื่องเคียงด้วยนะคะ ส่วนจะเป็นผักอะไร ตามใจชอบกันเลยจร้า
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666