กำลังเป็นที่นิยมในช่วงนี้สำหรับ "ชาบูน้ำดำ" สุกี้ยากี้น้ำดำจากญี่ปุ่น น้ำซุปดำร้อนๆ ที่ใส่เนื้อสัตว์และผักต่างๆ จิ้มน้ำจิ้ม หรือจิ้มกับไข่ดิบแทนโดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็ได้ เหมาะสำหรับงานปาร์ตี้เล็กๆ ในครอบครัว หรือนัดรวมแกงค์เพื่อนมานั่งกินข้าว สังสรรค์ เม้าท์มอย บอกเลยว่าฟินแน่นอน
ส่วนผสมน้ำชาบูน้ำดำ
1. โชยุ (ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น) 80 มิลลิลิตร
2. มิริน 80 มิลลิลิตร
3. สาเก 80 มิลลิลิตร
4. น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่าเล็กน้อย
ส่วนประกอบ วัตถุดิบ ชาบูน้ำดำ
1. เนื้อหมูสไลด์ / เนื้อวัวสไลด์
2. เบคอน
3. กุ้ง
4. เนื้อปลา
5. ไส้กรอก
6. ปูอัด
7. ลูกชิ้น
8. เต้าหู้ญี่ปุ่นเนื้อแข็ง (เต้าหู้โมเมน)
9. เห็ดหอมสด เห็ดเข็มทอง (เลือกใส่ได้ตามชอบ)
10. ผักกาดขาว
11. ปวยเล้ง
12. แครอท
13. ข้าวโพดหวาน
14. กวางตุ้ง
15. หัวหอมใหญ่
16. ต้นหอมญี่ปุ่น
17. วุ้นเส้น อุด้ง หรือ เส้นบุก
18. ไข่ไก่ (เกรดกินดิบได้ สำหรับจิ้ม)
อุปกรณ์สำหรับทำชาบูน้ำดำ
1. หม้อ หรือกระทะก้นไม่ลึก
2. เตาไฟฟ้า หรือ เตาแก๊สแบบพกพา
วิธีทำชาบูน้ำดำ
1. นำโชยุ มิริน สาเก และน้ำตาลทรายแดง มาผสมแล้วคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้
2. ตั้งหม้อใช้ไฟปานกลาง จากนั้นนำเนื้อหมู หรือหมูสามชั้นสไลด์ ที่มีมันลงไปผัดกับต้นหอมญี่ปุ่นและหัวหอมใหญ่ (ถ้ากลัวติดกระทะสามารถใส่น้ำมันพืชลงไปได้เล็กน้อย)
3. ผัดจนหอมและมีน้ำมันออกมา จากนั้นให้เติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย ผัดต่อจนหอม
4. ใส่น้ำซุปที่เหลือลงไป จากนั้นใส่เนื้อสัตว์ ลูกชิ้น และใส่ผักลงไปตามต้องการ แต่อย่าต้มทิ้งไว้นานเพราะจะทำให้เค็มเกินไปค่ะ
5. ในส่วนของเนื้อหมู หรือ เนื้อวัว ควรใส่ตอนจะทานเท่านั้น เมื่อลวกสุกดีแล้ว ให้นำมาชุบไข่ไก่ดิบ รับรองว่าอร่อยมาก
คำแนะนำ
1. เนื้อสัตว์ และผัก สามารถเลือกใส่ได้ตามชอบ
2. หากทานไปสักพักแล้วรู้สึกว่าน้ำซุปเข้มข้นขึ้น หรือมีความเค็มนำจนเกินไป สามารถเติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปใสเพิ่มลงไปได้
3. ไม่ควรใส่ไข่ไก่ลงไปในน้ำซุป เพราะจะทำให้น้ำซุปขุ่นและเสียรสชาติ
4. ไข่ไก่ที่นำมาใช้จิ้มเนื้อ ควรเลือกชนิดที่สามารถทานดิบได้
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com