ส่วนผสม ปาท่องโก๋สเปนหรือชูโรส
1. น้ำ 250 กรัม
2. เนยสดชนิดจืด 60 กรัม
3. น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
4. เกลือป่น ½ ช้อนชา
5. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
6. ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 1½ ฟอง
7. น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
8. น้ำตาลไอซิ่งและซอสช็อกโกแลตสำเร็จรูปสำหรับจัดเสิร์ฟ
วิธีทำปาท่องโก๋สเปนหรือชูโรส
1. ใส่น้ำ เนย น้ำตาล และเกลือ ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลางจนเดือด คนด้วยตะกร้อมือ ใส่แป้งสาลี ลดเป็นไฟอ่อนใช้พายไม้คนให้เข้ากันจนแป้งจับตัวเป็นก้อน ผัดแป้งในหม้อต่อประมาณ 4-5 นาที จนไม่มีคราบแป้งติดก้นหม้อ ปิดไฟเทใส่อ่างผสม ค่อยๆใส่ไข่ไก่ทีละน้อย คนจนไข่ไก่ซึมเข้าเนื้อแป้งจึงทยอยใส่ไข่ไก่ที่ เหลือแป้งชูโรสที่ได้จะข้นกว่าแป้งชูส์ที่ ใช้ทำเอแคลร์ ทดสอบโดยใช้พายไม้ตักแป้งขึ้น เอียงพายแล้วแป้งไม่ไหลลงจากไม้ ตักแป้งใส่ถุงบีบพร้อมหัวบีบ
2. ตั้งหม้อน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน บีบชูโรสเป็นเส้นขนาดตามต้องการ แล้วใช้กรรไกรตัดแป้งให้หลุดจากหัวบีบทอดจนชูโรสสุกเหลือง ตักขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
3. จัดชูโรสใส่แก้วหรือจาน โรยน้ำตาลไอซิ่ง เสิร์ฟกับซอสช็อกโกแลต
🙏 ขอบคุณ : krua.co
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666