วันที่ 9 มิถุนายน 2565 นี้ ปลดล็อกกัญชา กัญชง สามารถปลูกพืชกัญชา กัญชง ในครัวเรือนได้ เพื่อประโยชน์ในการรักษาและดูแลสุขภาพ จะปลูกกี่ต้นก็ได้ โดยไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องจดแจ้งผ่านแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า “ปลูกกัญ” สำหรับอาหารที่ใส่กัญชาเป็นวัตถุดิบ เพิ่มรสชาติให้รู้สึกอร่อยกลมกล่อม แถมยังมีฤทธิ์ช่วยรักษาโรคบางอย่าง ครัวหลังบ้านจึงขอนำเสนอ เมนูที่มีกัญชาเป็นวัตถุดิบง่ายๆ อย่าง “ชากัญชา” โดยชาจะมีกลิ่นของชาไทย เหมาะกับเป็นเครื่องดื่มยามว่าง
ส่วนผสม
1. ใบชาดำกลิ่นหอม 6-8 ช้อนชา
2. น้ำมะนาวหรือน้ำผลไม้รสเปรี้ยว 6 ช้อนโต๊ะ
3. ดอกเก๊กฮวย หรือชาดอกไม้กลิ่นหอม 6 ช้อนชา
4. ใบกัญชาสด 6 ใบ
5. ใบโรสแมรี่ 1 ช้อนชา
6. เกลือ เล็กน้อย
7. น้ำตาล 6 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
9. โซดา 3 ขวด หรือน้ำสะอาด 1 ลิตร
10. น้ำแข็ง
วิธีทำ
1. ต้มชา ดอกเก๊กฮวย โรสแมรี่ ในน้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร ต้มให้เดือดแล้วกรอกออกให้เหลือแต่ชา
2. เติมน้ำตาลทรายในน้ำชาหอมๆ คนจนน้ำตาลละลายหมดจึงปิดแก๊ส
3. ล้างใบกัญชา นำไปปั่นกับน้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร กรองเอาแต่น้ำ
4. เตรียมน้ำมะนาว หรือน้ำผลไม้รสเปรี้ยว 100 มิลลิลิตร
5. ใส่น้ำแข็งในแก้ว 14 ออนซ์ ตามด้วยน้ำเชื่อมชาหอม 30 มิลลิลิตร โซดา 100 มิลลิลิตร และน้ำผลไม้รสเปรี้ยว 15 มิลลิลิตร
6. เทน้ำกัญชาคั้นสดลงบนชั้นบนสุด แล้วตกแต่งด้วยผลไม้หรือใบกัญชาตามชอบ
อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ไม่ควรรับประทาน ได้แก่
➯ ผู้ที่อายุต่ำกว่า 25 ปี
➯ หญิงตั้งครรภ์ ให้นมบุตร
➯ ผู้ที่ตับและไตบกพร่อง ผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด
➯ ผู้ที่ใช้ยาวาร์ฟาริน และใช้ยาที่มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666