ยังคงอยู่ในเทศกาลปีใหม่สายปาร์ตี้ที่ยังฉลองกันอยู่นั้น ครัวหลังบ้าน จึงนำเมนูที่เป็นเมนูกับข้าว หรือกับแกล้มก็ได้ อย่าง ปลาดุกฟู เนื้อปลาฟูๆ กรอบๆ เคล้ากับน้ำยำที่มีรสชาติเผ็ด เปรี้ยว ที่ได้จากน้ำมะนาว และมะม่วงขูด ครบรส ช่วยตัดความมันเลี่ยนของปลาทอดได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าปลาดุกฟู จะมีขายทั่วไป แต่อาจจะไม่ถูกปาก ถูกใจ จะเสี่ยงดวงรอลุ้นร้านไหนอร่อยอยู่ทำไม ครัวหลังบ้านซะอย่าง จัดไปเลย
ส่วนผสม ปลาดุกฟู
• ปลาดุกย่าง 1 ตัว
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
• พริกขี้หนู
• กระเทียม
• น้ำปลา
• น้ำมะนาว
• น้ำตาลปี๊บ
• มะม่วงเปรี้ยวขูดหรือสับ 1 ลูก
• หอมแดงซอย
• ถั่วลิสงคั่ว (โรยหน้า)
• พริกซอย (โรยหน้า)
• ใบสะระแหน่ (โรยหน้า)
วิธีทำปลาดุกฟู
1. แกะเนื้อปลาดุกย่าง เอาก้างและหนังออก นำไปโขลกจนละเอียด เติมน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย (เพื่อช่วยให้เนื้อปลาฟู) โขลกให้ละเอียดเข้ากัน จากนั้นผึ่งเนื้อปลาที่โขลกแล้วให้แห้งก่อนนำไปทอด
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง ค่อย ๆ โรยเนื้อปลาลงทอดจนจับตัวเป็นแพ ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
3. ทำน้ำยำ โดยโขลกพริกและกระเทียมเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ
4. จัดเนื้อปลาดุกฟูใส่จาน ตามด้วยมะม่วงเปรี้ยวขูดและหอมแดง โรยถั่วลิสง พริกซอย และใบสะระแหน่ เสิร์ฟพร้อมน้ำยำที่เตรียมไว้
เคล็ดลับ
👉 ใส่น้ำมันพืชลงในเนื้อปลาที่โขลกไว้แล้วคนให้เข้ากันจนปลาดุกเป็นเนื้อครีมๆ วิธีนี้จะทำให้เนื้อปลาดุกฟู และกรอบนาน
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com