เทรนด์อาหารเกาหลีกำลังมาแรง ครัวหลังบ้านเลยจะชวนเพื่อนๆ มาทำซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน ตามรอยซีรีย์กัน ซึ่งวิธีทำก็ง่ายสุดๆ แค่ไม่กี่นาทีก็อร่อยได้แล้ว จะมีขั้นตอนวิธีทำอย่างไร เลื่อนลงไปดูกันได้เลย
ส่วนผสม
1. เต้าหู้ขาว 2 แผ่น
2. กิมจิ 1 ถ้วย
3. ซอสโคชูจัง
4. เนื้อหมูหั่นชิ้น
5. ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 2 ต้น
6. กระเทียมและขิง
7. ผงปรุงรสหมู
8. น้ำตาลและเกลือ
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อบนไฟแล้วใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย จากนั้นให้ใส่หมูหั่นชิ้นลงไปพร้อมกับหัวหอม ผัดให้หอม
2. ใส่กิมจิ น้ำตาล กระเทียม ขิง และโคชูจัง ลงไปพร้อมกับต้นหอมซอยนิดหน่อย ผัดให้เข้ากันกับเนื้อหมู
3. ใส่น้ำเปล่าลงไปให้ท่วมส่วนผสมทั้งหมด และโรยเกลือไปนิดหน่อย แต่ต้องระวังอย่าให้เค็มมาก เพราะซุปกิมจิต้องมีความเปรี้ยวนำ
4. ปิดฝาหม้อแล้วต้มด้วยไฟแรงประมาณ 10 นาที จากนั้นเปลี่ยนเป็นไฟกลางต้มต่ออีก 15 นาที สุดท้ายใส่เต้าหู้ลงไปแล้วต้มไปต่ออีก 5 นาที
5. เมื่อผักต่างๆ และกิมจิเปื่อยนุ่มดีแล้ว ก็สามารถตักเสิร์ฟพร้อมกับโรยต้นหอมปิดท้ายได้เลย
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com