สูตร สังขยาไข่โบราณ เนื้อนุ่ม หวานมัน อร่อย

        วันนี้ครัวหลังบ้าน จะชวนเพื่อนๆ มาทำเมนู สังขยาไข่โบราณ ที่มีเนื้อนุ่ม ๆ หวานมัน สูตรนี้จะทำทานเฉพาะสังขยาไข่ หรือจะทำเป็นหน้า สังขยาข้าวเหนียวมูนก็ได้ สูตรนี้ ทำง่ายมากๆ เคล็ดลับความอร่อยจะอยู่ที่น้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลโตนด เอาไปต่อยอดทำเป็นอาชีพได้เลยค่ะ รับรองลูกค้าติดใจแน่นอน !

สูตร วิธีทำ สังขยาไข่โบราณ OHO999.com


ส่วนผสม สังขยาไข่โบราณ

    🔸 ไข่เป็ด 4 ฟอง

    🔸 ไข่ไก่ 1 ฟอง

    🔸 น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

    🔸 หัวกะทิ 250 มิลลิลิตร

    🔸 น้ำตาลมะพร้าว, น้ำตาลโตนด แท้ 100 กรัม (แนะนำให้ชิมทุกครั้ง เนื่องจากน้ำตาลแต่ละที่ต่างกัน)

    🔸 ใบเตยหอม 2-3 ใบ

วิธีทำ สังขยาไข่โบราณ

    1. เริ่มจากเตรียมส่วนผสมทุกอย่างให้พร้อม จากนั้นก็ ใส่ไข่ไก่ ไข่เป็ดลงในชามผสม จากนั้นตามด้วยน้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลโตนด น้ำเปล่า หัวกะทิ ลงรวมกัน

    2. จากนั้นใส่ใบเตยหอมที่ล้างสะอาดแล้ว ลงไปขยำรวมกัน จนน้ำตาลละลายตัวดี การใช้ใบเตบขยำจะช่วยลดกลิ่นคาวไข่เป็ด และทำให้กลิ่นหอมของใบเตยผสมอยู่ในตัวของสังขยา

    3. นำส่วนผสมที่ผสมเข้ากันดีแล้ว มากรองด้วยผ้าขาวบางหรือกระชอนตาถี่ ๆ เพื่อให้เนื้อสังขนาเนียน จากนั้นใส่ในชามที่สามารถทนความร้อนได้

    4. ตั้งซึ้งให้น้ำร้อนจัด ๆ จากนั้นนำสังขยาลงไปนึง ถ้าต้องการให้เนื้อเนียน ๆ ให้นึ่งด้วยไฟอ่อน ๆ แต่ถ้าอยากได้เนื้อฟู ๆ ก็นึ่งด้วยไฟแรง แต่สูตรวันนี้จะนึ่งด้วยไฟกลาง ๆ ใช้เวลา 15-20 นาที ขึ้นอยู่กับขนาด

    5. หลังจากนึ่งเสร็จแล้ว ให้พักสังขยาไว้จนเย็นสนิทก่อน จากนั้นก็พร้อมนำไปรับประทานแล้ว เสริฟพร้อมกับกับข้าวเหนียวมูนที่ทำไว้ได้เลย


***************************

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa