วันนี้ครัวหลังบ้านเรามีเมนูเด็ดทำง่าย ที่ใครได้กินก็ต้องติดใจ เป็นกับข้าวก็ได้ เป็นกับแกล้มก็แจ่ม นั่นก็คือ "สามชั้นคั่วพริกเกลือ" หมูสามชั้นหั่นพอดีคำทอดกรอบนอกนุ่มใน คั่วกับกระเทียมและพริกขี้หนูหอม ๆ กลิ่นหอมยั่วใจ กินเท่าไรก็ไม่พอ พร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย สมัครฟรี
สามชั้นคั่วพริกเกลือ อร่อย หอมพริกกระเทียม
ส่วนผสม สามชั้นคั่วพริกเกลือ
1. หมูสามชั้น 600 กรัม
2. กระเทียมไทย 1 ถ้วย
3. พริกขี้หนูแดง 10 เม็ด
4. รากผักชี 6 ราก
5. ต้นหอม 4 ต้น
6. เกลือ ครึ่งช้อนโต๊ะ
7. ผงปรุงรสหมู ครึ่งช้อนโต๊ะ
2. กระเทียมไทย 1 ถ้วย
3. พริกขี้หนูแดง 10 เม็ด
4. รากผักชี 6 ราก
5. ต้นหอม 4 ต้น
6. เกลือ ครึ่งช้อนโต๊ะ
7. ผงปรุงรสหมู ครึ่งช้อนโต๊ะ
วิธีทำ สามชั้นคั่วพริกเกลือ
1. หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้น ความหนา 1.5 ซม.
2. สับกระเทียม พริกและรากผักชีให้ละเอียด และซอยต้นหอม
3. ใช้ไฟปานกลาง เอาหมูสามชั้นลงไปผัดในกระทะ ผัดจนน้ำมันหมูออกมาพอประมาณและหมูพอสุกเป็นสีน้ำตาลอ่อน
4. ตักเอาน้ำมันหมูออกมาให้หมด
5. ใส่กระเทียมนสับลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่รากผักชีสับและพริกสับลงไปผัดให้หอม
6. ใส่เกลือและผงปรุงรสหมูลงไป คนให้เข้ากัน
7. ปิดไฟและใส่ต้นหอมซอยลงไป คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
-------------------------------