แซนด์วิชทูน่าอะโวคาโด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้าที่แสนจะทำง่าย ช่วยประหยัดเวลาในช่วงเวลาเร่งรีบก่อนไปทำงาน แถมยังเป็นเมนูที่ สารอาหารครบ ทั้งโปรตีนจากทูน่า ไขมันจากอะโวคาโด คาร์บจากขนมปัง วิตามินเกลือแร่จากผักต่างๆ ที่ใส่เพิ่มเข้าไป เป็นมื้อเช้าที่ง่ายแต่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์จริงๆ
ส่วนผสม
1. ทูน่ากระป๋อง 6 ช้อนโต๊ะ
2. หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. อะโวคาโดบดละเอียด 75 กรัม
4. ขนมปังโฮลวีท 4 แผ่น
5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
6. ผักสลัดตามชอบ
7. อะโวคาโดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน นำขนมปังลงกริลล์ ให้กรอบเล็กน้อย พักไว้
2. ผสมทูน่า หอมหัวใหญ่สับ อะโวคาโดบด ปรุงรสด้วยเกลือป่น คนพอเข้ากัน
3. วางผักสลัดบนขนมปัง ทาด้วยส่วนผสมข้อที่ 2 ให้ทั่ว ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ตกแต่งด้วยอะโวคาโด จัดเสริฟ
**************************