อาหารซีฟู้ดสุดแซ่บไม่ว่าจะเป็นกับข้าว หรือกับแกล้ม ก็คงหนีไม่พ้นเมนู หมึกนึ่งมะนาว หมึกไข่ตัวอ้วน ๆ นำมาบั้งแล้วนิ่งทั้งตัว แล้วทำน้ำราดด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง ใส่กระเทียม พริก รสชาติ เปรี้ยว เค็ม กินกันเพลิน ๆ กับครอบครัว แค่คิดน้ำลายก็แทบไหลแล้ว ไปดูวิธีทำกันดีกว่า
ส่วนผสม
1. หมึกไข่ 350 กรัม (4ตัว)
2. พริกแดงจินดาสับ 1/2 ถ้วย
3. พริกขี้หนูสับ 1/4 ถ้วย
4. พริกขี้หนู 3 ช้อนโต๊ะ
5. รากผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับ 1/2 ถ้วย
7. กระเทียมสไลซ์ 1/4 ถ้วย
8. มะนาวสไลซ์ 1/4 ถ้วย
9. น้ำปลาตราปลาหมึก ฉลากเขียว สูตรออริจินัล 1/3 ถ้วย
10. น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
11. น้ำกระเทียมดอง 13 ถ้วย
12. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. บั้งตัวหมึก ใส่จานนิ่งไฟกลาง 10 นาที (ควรต้มน้ำให้เดือดก่อนนำหมึกนึ่ง)
2. ผสมน้ำปรุงด้วย ริกแดงจินดาสับ พริกขี้หนูสับ พริกขี้หนู กระเทียมสับ กระเทียมสไลซ์ รากผักชีสับ น้ำตาลทราย น้ำกระเทียมดอง น้ำปลาตราปลาหมึก ฉลากเขียว สูตรออริจินัล และน้ำมะนาว คนผสมให้เครื่องปรุงทุกอย่างเข้ากันดี
3. ราดน้ำปรุงลงบนหมึกไข่นึ่งสุก
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666