ข้อมูลโภชนาการต่อครั้ง (1 สูตร แบ่งกิน 6 ครั้ง)
Calories : 80.8 แคลอรี
Net Carbs : 1.4 กรัม
Fat : 7.9 กรัม
Protein : 0.6 กรัม
ส่วนผสม ไอศกรีมกะทิสด
1. กะทิ 250 กรัม
2. อัลลูโลส 3.5-5 ช้อนโต๊ะ (หรือสารให้ความหวานตัวอื่น ๆ หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ)
3. เนื้อมะพร้าวอ่อน 20 กรัม
วิธีทำไอศกรีมกะทิสด
1. แบ่งกะทิมาเล็กน้อยประมาณ 70 กรัม ไปอุ่นในไมโครเวฟแค่พออุ่น ๆ
2. ใส่สารให้ความหวานลงไปในกะทิอุ่น ๆ คนให้ละลายเข้ากัน
3. ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป คนพอเข้ากัน
4. เทส่วนผสมกลับลงในกะทิที่แบ่งมา คนให้เข้ากัน รอให้หายร้อนแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ ประมาณ 30 นาที
5. หากใช้เครื่องทำไอศกรีมจะสะดวกมาก โดยต้องนำโถเครื่องทำไอศกรีมไปแช่ช่องฟรีซล่วงหน้าก่อนทำ 8 ชั่วโมง หรือแช่ข้ามคืนเลยค่ะ แช่ก่อนนอน ตื่นเช้าหรือเที่ยง ๆ ค่อยมาปั่นทำไอศกรีมค่ะ
หมายเหตุ : หากไม่มีเครื่องทำไอศกรีม ให้เทส่วนผสมใส่กล่อง นำเข้าช่องฟรีซประมาณ 1-2 ชั่วโมง จากนั้นนำออกมาใส่เครื่องปั่น หรือหากไม่มีเครื่องปั่นให้ขูด ๆ เอาค่ะ เทกลับใส่พิมพ์แล้วนำกลับเข้าช่องฟรีซอีก ทำซ้ำแบบเดิม 2-3 ครั้ง จนได้ไอศกรีมเนื้อเนียนตามต้องการ แล้วเทใส่พิมพ์นำเข้าช่องฟรีซจนถึงเวลาพร้อมเสิร์ฟค่ะ
6. เทส่วนผสมกะทิที่เย็นจัดลงไปในโถเครื่องทำไอศกรีม
7. เปิดเครื่องทำไอศกรีมได้เลยค่ะ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับเครื่อง ปริมาณของส่วนผสม รวมถึงความเย็นของส่วนผสมและโถที่ใช้ปั่นด้วยนะคะ ลองสังเกตเนื้อไอศกรีมดูค่ะ
8. พอเนื้อไอศกรีมเซตตัวดีแล้วสามารถตักกินได้ทันทีเลยค่ะ จะได้เนื้อแบบซอฟต์ไอศกรีมค่ะ
9. ถ้าอยากให้เนื้อแข็งเพิ่มให้ตักใส่กล่องแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ
10. พอเนื้อไอศกรีมเซตตัวดีแล้วนำออกมาตัก โรยหน้าด้วยถั่วต่าง ๆ ตามชอบได้เลยค่ะ ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนเพิ่มความฟินไปอีกค่ะ
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666