สูตรเค้กทุเรียน
1. แป้งเค้ก 135 กรัม
2. แป้งข้าวโพด 10 กรัม
3. ผงวานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย (1) 80 กรัม
6. ไข่แดง 6 ฟอง
7. น้ำเปล่า 45 กรัม
8. น้ำใบเตย 45 กรัม
9. น้ำมันพืช 65 กรัม
10. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
11. ไข่ขาว 6 ฟอง
12. น้ำตาลทราย (2) 100 กรัม
13. ครีมอออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
14. วิปปิ้งครีมชนิดจืด 500 กรัม
15. เนื้อทุเรียนสำหรับตกแต่ง
วิธีทำเค้กทุเรียน
1. ทาพิมพ์ด้วยเนยขาว แล้วรองด้วยกระดาษไข ทาเนยขาวอีกครั้งจนทั่ว พักไว้
2. ร่อนแป้งเค้กแป้งข้าวโพด ผงวานิลลา และผงฟูเข้าด้วยกันลงอ่างผสม ผสมเข้าด้วยกันเตรียมไว้
3. เตรียมไข่แดง น้ำตาลทราย (1) น้ำเปล่า น้ำใบเตย น้ำมันพืชและเกลือป่นผสมจนส่วนผสมละลายดี เทลงในส่วนผสมแป้งผสมด้วยตะกร้อมือจนเข้ากัน พักไว้
4. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู เตรียมไว้
5. ตีไข่ขาวพอขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทราย (2) ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอด นำไข่ขาวแบ่งลงผสมในส่วนผสมในข้อที่ 3 จนเข้ากัน เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 50-60 นาที แซะขนมออกจากพิมพ์พักขนมบนตะแกรงจนเย็นสนิท แล้วสไลด์เนื้อเค้กให้ได้ 3 ชั้น แต่ละชั้นปาดด้วยวิปปิ้งครีม แต่งด้วยเนื้อทุเรียนชั้นสุดท้ายปาดด้วยวิปปิ้งครีมจนทั่ว ตกแต่งด้วยเนื้อทุเรียนตามชอบ
>> ป๊อกๆ <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com