ใครกำลังมองหาเมนูอาหารสำหรับทำขาย หรือกำลังคิดว่าจะขายอะไรดี วันนี้เลยจะพาเพื่อนๆ ย้อนวัยในวันวาน มานำเสนอเมนู 🍢🍢 ลูกชิ้นชุบแป้งทอด หรือลูกชิ้นทอดสีส้ม เมนูเด็ดหน้าโรงเรียนในตำนาน พร้อมสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้น อร่อยลงตัว บอกเลยว่าเมนูนี้ทั้งทำง่าย และกำไรดี ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูสูตรกันเลย
ส่วนผสม
1. ลูกชิ้น (หมู ไก่ ปลา) ตามชอบ 2 กิโลกรัม
2. แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 300 กรัม
3. แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
4. น้ำปูนใส 200 กรัม
5. น้ำเย็นจัด 280 กรัม
6. เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
7. ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
9. สีผสมอาหารสีส้มแดง
10. แป้งข้าวเจ้าสำหรับคลุกลูกชิ้น
11. น้ำมันพืชสำหรับทอด
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
1. น้ำตาลทราย 250 กรัม
2. น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 250 กรัม
3. น้ำตาลปี๊บ 125 กรัม
4. น้ำกระเทียมดอง 80 กรัม
5. กระเทียมดอง 5 หัว
6. น้ำมะขามเปียกคั้นข้น ๆ 400 กรัม
7. ซอสมะเขือเทศ 120 กรัม
8. รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
9. พริกขี้หนูแห้งคั่วบดหยาบ(พริกป่น) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. พริกขี้หนูแห้งคั่ว 1/2 ถ้วยตวง
11. พริกขี้หนูสีแดง 10 เม็ด
12. ผักชีหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
13. แป้งมันสำปะหลัง 3 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
15. น้ำเปล่าสำหรับผสมแป้ง 3 ช้อนโต๊ะ
16. เกลือป่นหยาบ 4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่าลงในหม้อ คนให้ละลาย พอเดือด ใส่น้ำมะขามเปียก ซอสมะเขือเทศ น้ำกระเทียมดอง เกลือป่น คนให้เข้ากัน
2. ใส่กระเทียมดอง รากผักชี เบาไฟเคี่ยวประมาณ 20 นาที ใส่พริกป่น เคี่ยวต่อสักครู่ ใส่แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า คนจนแป้งสุกข้นเหนียว ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่พริกขี้หนูแห้ง พริกขี้หนูสด ผักชี คนให้เข้ากัน
3. ผสมแป้งทอดกรอบ แป้งข้าวเจ้า คนให้เข้ากัน ใส่น้ำปูนใส และน้ำเย็น คนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผงปรุงรสไก่ พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน ใส่สีผสมอาหาร คนให้เข้ากันอีกครั้ง
4. นำลูกชิ้นคลุกลงในแป้งข้าวเจ้า แล้วชุบลงในน้ำแป้ง ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5. จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666