วันนี้มาเอาใจสาวกเกาหลีกันบ้าง เรามามาตามหาอปป้ากัน 😘😘 แอดได้นำสูตรและขั้นตอนวิธีทำ บูเดชิเก หรือหม้อไฟเกาหลีนั่นเอง ขั้นตอนก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด สามารถเลือกใส่ผักและเนื้อสัตว์ ได้ตามใจชอบเลยจ้า ว่าแล้วโทรตามเพื่อนมาปาร์ตี้หม้อไฟกันเลยยย
ส่วนผสม สำหรับ 3-4 ท่าน
1. สแปม/แฮมกระป๋อง 1 กระป๋องใหญ่
2. ไส้กรอก 5 ชิ้นใหญ่
3. เต้าหู้ขาวแบบแข็ง 200 กรัม
4. หมูบด/เนื้อบด/ไก่บด 60 กรัม
5. ถั่วกระป๋อง 1 กระป๋อง
6. มาม่าเกาหลี/บะหมี่เกาหลีไม่มีใช้มาม่าไทยก็ได้คะ 1 ห่อ
7. ชีส 1 แผ่น
8. ต้นหอมญี่ปุ่น 2 ต้น
9. หอมหัวใหญ่ 1 หัว
10. กิมจิ 1 ถ้วยตวง
11. เห็ดเข็มทอง 1 แพ็ค
12. น้ำเปล่าหรือน้ำสต๊อกไก่ ใส่ให้พอดีกับส่วนผสมที่เราใส่ลงไปในหม้อ น้ำซุปมากน้อยขึ้นอยู่กับขนาดหม้อ
**การหมักหมู**
1. หมูบด 60 กรัม
2. ซอสปรุงรส 1/2 ชต.
3. เหล้าหรือไวน์สำหรับทำอาหาร 1 ชต.
4. กระเทียมสับ 1 ชช.
5. พริกไทยป่นเล็กน้อย
**ส่วนผสมซอส**
1. พริกป่นเกาหลี 2 ชต.
2. โคชูจัง 2 ชต.
3. ซอสถั่วเหลือง/ซอสปรุงรส 2 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1 ชต.
5. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
6. พริกไทย 1 ชช.
วิธีทำ
1. เตรียมเครื่องต่างๆเรียงใส่ในหม้อให้สวยงาม สแปมหรือแฮมกระป๋อง+เต้าหู้ขาวแข็ง+ไส้กรอก+กิมจิ+ต้นหอมญี่ป่น+หอมหัวใหญ่+เห็ดเข็มทอง+ถั่วกระป๋อง+หมู/เนื้อ/ไก่ ปรุงรส +ซอสที่เราเตรียมไว้ใส่วางลงไปบางส่วน
หมู/เนื้อ/ไก่บดปรุงรส ใส่ซอสปรุงรส+เหล้าไวน์ทำอาหาร+กระเทียมสับ+พริกไทยป่น คนเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 15 -30 นาที
ซอส...โคชูจัง+พริกป่นเกาหลี+ซอสถั่วเหลือง+น้ำตาล+พริกไทย+กระเทียมสับละเอียด ใส่ลงในชามผสม คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
2. ตั้งหม้อบนเตา เปิดไฟ ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าลงไป พอน้ำเดือดได้ที่แล้ว ค่อยๆคนซอสที่เราใส่ลงไป จากนั้นวางมาม่าเกาหลีลงไป ตามด้วยชีส และนำซอสที่เราผสมแล้วเก็บไว้บางส่วนวางลงไปบนมาม่าเกาหลี ตามด้วยต้นหอมญี่ปุ่นเพิ่มสีสัน
3. ค่อยๆตักน้ำซอสราดลงบนมาม่าเกาหลี
4. จากนั่นคนเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ปรุงรสชาติเพิ่มเติมได้ตามความชอบ พร้อมรับประทาน
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666