วันนี้ครัวหลังบ้านมาชวนเพื่อนๆ มาทำ ขนมปังกรอบกระเทียม หอมๆ กรอบๆ ทำง่าย กินเพลินๆ เอาไว้ทานเล่นระหว่างวัน หรือกินกับกาแฟตอนไหนก็อร่อยเข้ากันดี จะทำขาย ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากแถมกำไรงาม จะทำเป็นของฝากก็ได้เหมือนกัน รับรองว่าทำไม่ยากอย่างที่คิด พร้อมแล้วตามไปดูสูตรกันเลย สมัครฟรี
สูตรทำ ขนมปังกรอบกระเทียม อร่อยทำง่าย
ส่วนผสมขนมปังกรอบกระเทียม
1. ขนมปังแผ่นใหญ่สไลซ์ 50 แผ่น (1 แผ่น ตัดเป็น 2 ชิ้น)
2. เนยสดจืด 250 กรัม
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ (75 กรัม)
5. กระเทียมไทยสับ 25 กลีบ (25 กรัม)
6. ออริกาโน่แห้ง 1 ช้อนโต๊ะ (2 กรัม)
วิธีทำขนมปังกรอบกระเทียม
1. นำขนมปังมาผึ่งลมให้แห้ง ประมาณ 2-3 ชั่วโมง เมื่อผึ่งลมจนแห้งดีแล้วนำมาหั่นครึ่ง
2. วอร์มเตา โดยใช้ไฟ 150 องศา ไฟล่างบน เปิดพัดลม ประมาณ 20 นาที
3. นำเนยใส่อ่างผสม ตีเนยพอให้นิ่ม ใส่กระเทียมสับลงไป ตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่เกลือ น้ำตาล ออริกาโน่แห้ง ตีให้เข้ากันดี
4. นำเนยที่ตีเข้ากันดีแล้วมาทาขนมปัง
5. นำขนมปังเข้าเตาอบ โดยใช้ไฟ 150 องศา ไฟล่างบน ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกว่าขนมปังจะแห้งกรอบดี
6. รอขนมปังเย็น ทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนเย็น หรือบรรจุถุงขายได้เลยจ้า
***************************