แจกสูตร วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ไส้แน่นๆ ทำขายได้เลย

ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เห็นได้ตั้งแต่ในระดับร้านรถเข็น ไปจนถึงระดับภัตตาคาร ราคาแพงๆ เสน่ห์ของก๋วยเตี๋ยวหลอด คงจะอยู่ที่รสชาติ รสเค็ม-หวานกลมกล่อมกับเครื่องเคราครบรส กินคู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยวห่อไส้ถั่วงอก กรุบ ๆ กรอบ ๆ ถึงแม้ว่าขั้นตอนการทำค่อนข้างเยอะ และยุ่งยาก วัตถุดิบและส่วนผสมค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่หากทำขาย รับรองรสชาติโดนใจคนซื้อแน่นอน ส่วนผสมและขั้นตอนวิธีทำจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ สมัครฟรี


ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ทำไม่ยากอย่างที่คิด


สูตร วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง OHO999.com

ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวหลอด

ส่วนผสมผัดไชโป๊เค็ม

    ⦁ น้ำมันพืช 1 ช้อนชา

    ⦁ ไชโป๊เค็ม 1 ถ้วย

    ⦁ น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมกระเทียมเจียว

    ⦁ กระเทียม ไทยโขลก 15-20 กลีบ

ส่วนผสมน้ำก๋วยเตี๋ยวหลอด

    ⦁ กระเทียมไทย 5-7 กลีบ

    ⦁ รากผักชี 1 ราก

    ⦁ พริกไทย 1 ช้อนชา

    ⦁ เห็ดหอมแห้ง 5-7 ดอก

    ⦁ หมูสันนอก 500 กรัม

    ⦁ ซีอิ๊วดำแบบหวาน 3 ช้อนโต๊ะ

    ⦁ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

    ⦁ ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

    ⦁ น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

    ⦁ ปลาหมึกแห้งแช่น้ำ 1 ตัว (ขนาดใหญ่)

    ⦁ น้ำสะอาด 1 ลิตร

ส่วนผสมสำหรับการห่อเส้นก๋วยเตี๋ยว

    ⦁ เส้นใหญ่ 500 กรัม

    ⦁ กุ้งแห้ง 1 ขีด

    ⦁ ถั่วงอก 500 กรัม

ส่วนผสมน้ำราดซีอิ๊วดำก๋วยเตี๋ยวหลอด

    ⦁ น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย

    ⦁ ซีอิ๊วดำ 1 ถ้วย

    ⦁ น้ำสะอาด 1 ถ้วย

    ⦁ น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ

    ⦁ พริกป่น 1 ช้อนชา

    ⦁ สำหรับโรยหน้า

    ⦁ ต้นหอม 2 ต้น

    ⦁ ผักชี 2 ต้น

วิธีทําก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง

    1. เริ่มต้นล้างทำความสะอาดผัก เนื้อสัตว์ให้เรียบร้อยก่อน ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ถั่วงอกลงไปลวก ลวกไม่ต้องนานให้รีบเอาขึ้นเลย เสร็จแล้วนำไปพักไว้ในน้ำเย็นจัด

    2. ผัดหัวไชโป๊ะเค็ม ใส่น้ำมันพืชลงไป หัวไซโป๊ะเค็ม น้ำตาลทราย ผัดให้หัวไชโป๊เค็มออกรสชาติหวาน ผัดให้หอมเสร็จแล้วนำไปพักไว้ก่อน

    3. เจียวกระเทียมใช้สำหรับโรยหน้า ใส่น้ำมันพืช กระเทียมลงไปเจียวด้วยไฟอ่อน หมั่นคนบ่อยๆ พอกระเทียมเริ่มเป็นสีเหลืองแล้วปิดแก๊สเลยค่ะ

    4. น้ำก๋วยเตี๋ยวหลอด กระเทียม พริกไทย รากผักชีที่โขลกรวมกัน ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เห็ดหอมแห้งลงไปผัด ตามด้วยหมูสันนอก (หมูสันนอกหั่นเป็นชิ้นเต๋า) ปรุงรสชาติด้วย ซีอิ๊วดำแบบหวาน ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ปลาหมึกแห้งที่แช่น้ำไว้ (ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก) เติมน้ำสะอาดลงไปประมาณ 1 ลิตร เคี่ยวให้น้ำเดือด ช้อนฟองออกได้เรื่อยๆ เคี่ยวจนน้ำเริ่มงวดลง ชิมรสชาติได้ตามที่เราชอบเลย น้ำก๋วยเตี๋ยวหลอดจะรสชาติหวาน ไม่เค็มจนเกินไป รสชาติกลมกล่อม น้ำเดือดจัดแล้วใส่เต้าหู้ขาวลงไป เคี่ยวต่อไปจนน้ำเริ่มงวดลง

    5. เตรียมเส้นใหญ่ เราใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่ยังไม่ได้หั่น หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องก๋วยเตี๋ยวทั่วๆไป บอกแม่ค้าว่าเอาเส้นใหญ่ที่ยังไม่ได้หั่นสำหรับการทำก๋วยเตี๋ยวหลอด เอาเส้นใหญ่วางบนเขียงหรือภาชนะที่มีลักษณะเป็นแผ่นเรียบ หลังจากนั้นเอากุ้งแห้ง โรยที่เส้นใหญ่กระจายให้ทั่วเส้นใหญ่ ตามด้วยถั่วงอกเกลี่ยๆ ให้เสมอกัน เสร็จแล้วทำการม้วนดันเข้าหาตัว ม้วน 1 ครั้ง แล้วพับมุมด้านซ้าย ขวาเข้าหาตัวเอง แล้วม้วนจับให้แน่นม้วนต่อไปจนเส้นใหญ่หมด เสร็จแล้วนำไปนึ่ง ตั้งน้ำให้เดือดใช้เวลานึ่งประมาณ 5 นาที ให้เส้นใหญ่ได้ผ่านความร้อน

    6. น้ำก๋วยเตี๋ยวหลอดใช้ได้แล้ว ปิดแก็สเลยค่ะ เรามาเตรียมน้ำราดซีอิ๊วดำ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกันต่อเลย น้ำส้มสายชู ซีอิ๊วดำ น้ำสะอาด น้ำตาลทราย เคี่ยวให้น้ำตาลทรายละลาย ใช้ไฟอ่อนในการเคี่ยว รสชาติน้ำราดซีอิ๊วดำจะออก หวานๆ เปรี้ยวๆ ชิมรสชาติได้ตามชอบเลย เคี่ยวให้เดือดก็เป็นอันใช้ได้ เสร็จแล้วนำไปพักให้หายร้อน ใส่พริกป่นลงไปเล็กน้อยให้มีรสชาติออกเผ็ดอ่อนๆ

    7. เส้นใหญ่ที่เรานึ่งไว้พักให้หายร้อน นำมาหั่นให้เป็นชิ้นท่อน จัดเรียงในจาน แล้วราดด้วยน้ำก๋วยเตี่ยวหลอด ตามด้วยไชโป๊ะหวาน กระเทียมเจียว น้ำราดซีอิ๊วดำ โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม พร้อมทานได้เลยจ้ะ


*********************************

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa