แจกสูตร เปี๊ยะไข่เค็มลาวา ไส้เยิ้มๆ หอมหวาน มันเค็ม

วันนี้ครัวหลังบ้าน เราเอาสูตรขนมอร่อยๆ มาฝากกันอีกแล้ว เอาใจคนรักขนมเปี๊ยะไส้เยิ้ม แป้งเหนียวนุ่ม รสชาติหวาน มัน เค็ม อร่อยกลมกล่อม ทำกินเองอร่อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาว่าจะทำอะไรขายดี "เปี๊ยะไข่เค็มลาวา" เป็นตัวเลือกที่ดี รับรองขายทำกำไรดีแน่ๆ ค่ะ

แจกสูตร เปี๊ยะไข่เค็มลาวา OHO999.com

ส่วนผสม เปี๊ยะไข่เค็มลาวา

(ทำได้ 18 ชิ้น กล่องที่ใส่ใช้กล่องฟรอยด์สี่เหลี่ยมมีฝาปิดเบอร์ 4001)

ส่วนผสม ไส้ไข่เค็มลาวา

    ⦁ ไข่แดงเค็ม 200 กรัม

    ⦁ นมข้นจืด 260 กรัม

    ⦁ วิปปิ้งครีม 50 กรัม

    ⦁ นมข้นหวาน 80 กรัม

    ⦁ หัวนมผง 40 กรัม

    ⦁ ผงคัสตาร์ต 40 กรัม

    ⦁ แป้งข้าวโพด 10 กรัม

    ⦁ เนยจืดละลาย 120 กรัม

    ⦁ น้ำตาลทราย 40 กรัม

ส่วนผสม แป้งชั้นนอก

    ⦁ แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม (ตราว่าว)

    ⦁ แป้งเค้ก 200 กรัม (ตราพัดโบก)

    ⦁ น้ำตาลทราย 100 กรัม

    ⦁ ไข่ไก่ 1 ฟอง (ไม่เย็น)

    ⦁ น้ำเปล่า 120 กรัม (น้ำไม่เย็น)

    ⦁ น้ำมัน 120 กรัม

ส่วนผสม แป้งชั้นใน

    ⦁ แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม

    ⦁ แป้งเค้ก 100 กรัม

    นยขาว 80 กรัม (ใครไม่ชอบเนยขาว ใช้น้ำมันพืชแทนได้ในอัตราส่วนเท่ากัน)

ส่วนผสม ไข่แดงทาหน้าขนม

    ⦁ ไข่แดง 2 ฟอง

    ⦁ น้ำมันพืช 1 ช้อนชา

    ⦁ สีผสมอาหารสีเหลืองไข่ 2-3 หยด

    ⦁ งาขาวงาดำ สำหรับโรยหน้า

แจกสูตร เปี๊ยะไข่เค็มลาวา OHO999.com

วิธีทำ เปี๊ยะไข่เค็มลาวา

A : วิธีทำไส้ลาวา

    1. นำไข่แดงมานึ่งให้สุก หรือนำเข้าไมโครเวฟ (เวฟครั้งละ 30 วินาที ทำ 2 รอบ)

    2. นำส่วนผสมทั้งหมด ลงโถปั่น จากนั้นปั่นให้ทุกอย่างละเอียด

    3. นำไส้ลาวาไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 4 ชั่วโมง

    4. เมื่อไส้ลาวาเซ็ตตัวดี ให้นำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ ก้อนละประมาณ 20 กรัม แล้วนำไส้มาวางเรียงในถาด แล้วนำไปแช่ตู้เย็นอีกประมาณ 1 ชั่วโมง

B : วิธีทำ แป้งชั้นนอก

    1. ใส่แป้ง และน้ำตาลทราย ลงในโถผสม แล้วคลุกคล้าให้เข้ากัน

    2. ใส่ไข่ไก่ น้ำเปล่า และน้ำมันพืช ลงในแป้ง แล้วผสมให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ให้ใช้มือนวดจนแป้งเนียนเข้ากัน สังเกตดูว่าแป้งจะไม่ติดภาชนะ และน้ำตาลละลายดี

C : วิธีทำ แป้งชั้นใน

    1. เทแป้งและน้ำมันพืช จากนั้นผสมให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ให้ใช้มือนวดจนแป้งเนียนเข้ากันเป็นอันใช้ได้

    2. พักแป้งทั้ง 2 ชนิดไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง (ใช้พลาสติดแรป หรือใส่ถุง)

วิธีทำ ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา

    1. นำแป้งชั้นนอกมาแบ่ง เป็นก้อน ก้อนละ 39 กรัม

    2. นำแป้งชั้นในมาแบ่ง เป็นก้อน ก้อนละ 14 กรัม

    3. แผ่แป้งชั้นนอกออก แล้วนำแป้งชั้นในใส่ลงไปตรงกลาง แล้วคลึงแป้งให้กลม นำแป้งไปพักไว้ ครึ่งชั่วโมง (ใช้ผ้าขาวบางคลุม)

    4. นำแป้งมารีด แล้วนำไปห่อไส้ลาวา

    5. ทาหน้าขนมเปี้ยะด้วยไข่แดง (ไข่แดง 1 ฟอง : น้ำมันพืช 1 ช้อนชา) โรยงาดำ แล้ววางลงบนถาดที่จะใช้อบ รองด้วยกระดาษไข

    6. นำขนมเข้าเตาอบ ใช้ไฟบนล่าง อุณหภูมิ 180 องศา 15-20 นาที แล้วนำขนมออกมาพักให้เย็น

    7. เมื่อขนมเย็นดีแล้วนำขนมมาเรียงในหม้อ แบบสับหว่าง เพื่อนำมาอบควันเทียน (เทียนสำหรับทำขนมอบควันเทียน) ทิ้งไว้ 1 คืน


สนับสนุนโดย : OHO999

ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa