วันนี้มีสูตรขนมไทยโบราณอีกหนึ่งเมนูมาแบ่งปัน "ขนมกล้วย" ขนมที่มีส่วนผสมของแป้งข้าวเจ้า นุ่มๆ และหวานด้วยกล้วยน้ำว้า เพิ่มความหอมจากใบเตย เนื้อนุ่มหนึบหนับ รสชาติหวานกำลังดี มีรสสัมผัสของกล้วย วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ทำขายได้กำไรงามเพราะต้นทุนค่อนข้างต่ำ ว่าแล้วก็ตามไปจดสูตรพร้อมกันเลยจ้า
ส่วนผสมขนมกล้วย
1. กล้วยน้ำว้าสุก (บดละเอียด) 500 กรัม
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
3. แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
4. แป้งมันสำปะหลัง 5 ช้อนโต๊ะ
5. หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร
6. มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย
7. ใบตองสำหรับห่อ (ถ้าไม่มีใบตองใช้ถ้วยตะไลแทนได้)
วิธีทำขนมกล้วย
1.ผสมแป้งทั้ง 2 อย่างเข้าด้วยกัน ค่อยๆ ใส่กะทิ นวดนาน 15 นาที แล้วใส่น้ำตาลทรายนวดจนน้ำตาลทรายละลายแล้วใส่เกลือ แล้วใส่กะทิที่เหลือ แล้วตามด้วยกล้วยบด
2. เอามะพร้าวขูดขาวใส่เกลือที่เหลือพอออกเค็มนิดๆ
3. เทขนมลงใบตองพับหัวท้ายเข้าหากัน ใส่หม้อนึ่งตั้งไฟประมาณ 20 นาที
4. เสร็จยกลงหม้อนึ่งจัดจานเสิร์ฟได้เลยค่ะ ขนมกล้วยนี้จะทานตอนร้อนหรือตอนเย็นก็ได้อร่อยเหมือนกัน
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com