วันนี้เรามาแบ่งปันวิธีทำ ของหวานแบบไทยๆ อย่าง "บวดฟักทอง" รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม หอมมันกะทิ แถมยังมีวิธีทำที่แสนง่าย ขั้นตอนในการทำที่ไม่ซับซ้อน ใช้กะทิกล่องสะดวกไปอีก แต่ถ้าจะให้ดีต้องใช้ฟักทองเนื้อหนาและมีความเหนียว เวลาที่นำไปต้มกับน้ำกะทิจะได้ฟักทองที่นุ่มหนึบ ทานอร่อย ไม่เละ ว่าแล้วก็มาดูวิธีทำกันเลย!
วัตถุดิบ บวดฟักทอง
1. ฟักทอง 800 กรัม
2. กะทิ 1 กล่อง
3. น้ำตาลมะพร้าว 1.5 ปึก
4. น้ำตาลทราย 1.5 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือทะเล 2.5 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า 2.5 ถ้วยตวง
7. น้ำปูนใส
วิธีทำ บวดฟักทอง
1. ปอกเปลือกฟักทอง ล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นนำลงแช่ในน้ำปูนใสนานครึ่งชม. รินน้ำปูนใสออก ล้างน้ำเปล่าอีก 1 รอบ ใส่ตะแกรงพักไว้
2. แบ่งกะทิกล่องเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก 1/4 ถ้วยเพื่อเป็นหัวกะทิ ส่วนที่เหลือผสมน้ำเปล่าเป็นหางกะทิ ตั้งไฟอ่อนๆ
3. ใส่น้ำตามมะพร้าว น้ำตาลทราย เกลือทะเล ใช้ช้อนคนให้น้ำตาลละลาย ชิมรสตามชอบแต่อย่าให้หวานนำมากนัก
4. เริ่มร้อนใส่ฟักทองลงไปต้มจนสุก ระวังอย่าให้กะทิแตกมันเด็ดขาด
5. ฟักทองสุกดีแล้ว เติมหัวกะทิที่แบ่งไว้ลงไป รอเดือดอีกรอบปิดไฟได้ พร้อมเสิร์ฟ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com