วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หอมกลิ่นไหม้กระทะ

        ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เป็นหนึ่งไปเมนูอาหารจานเดียว เมนูโปรดของใครหลายๆ คน เมนูยอดนิยมที่ให้พลังงานสูงจากเส้นใหญ่ โดยพระเอกของจานคือเนื้อไก่ที่หมักอย่างเข้าเนื้อและนุ่ม เสริมทัพด้วยปลาหมึกกรอบ ส่วนเส้นใหญ่ก็ต้องกรอบเคี้ยวไปคำแรกต้องมีความกรุบเล็กน้อย ในขณะเดียวกันข้างในก็ต้องนุ่มกำลังดี เคล็ดลับความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อยู่ที่กลิ่นไหม้กระทะเล็กน้อย ที่สำคัญอย่าลืมโรยหน้าด้วยพริกไทย ต้นหอม และทานคู่กับผักกาดหอมที่แสนเข้ากัน มีวิธีทำอย่างไรบ้าง มาดูกัน สมัครฟรี


ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ทำง่ายๆ แต่อร่อย

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ OHO999.com

ส่วนผสม หมักไก่ (ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่)

    ⦁ เนื้อไก่ 500 กรัม
    ⦁ แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
    ⦁ ซีอิ้วขาว 1  1/2 ช้อนโต๊ะ
    ⦁ พริกไทย 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ (สำหรับ 1 เสิร์ฟ)

    ⦁ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 100 กรัม
    ⦁ ไก่หมัก 50 กรัม
    ⦁ หมึกกรอบ 50 กรัม
    ⦁ ไข่ไก่ 2 ฟอง
    ⦁ ต้นหอม 5 กรัม
    ⦁ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
    ⦁ พริกไทย 1/2 ช้อนชา
    ⦁ น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
    ⦁ ผักกาดหอม 1-2 ใบ 

ส่วนผสม น้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

    ⦁ ซอสพริก 3 ส่วน
    ⦁ น้ำจิ้มไก่ 1 ส่วน


วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

    1. เตรียมหมักไก่ เริ่มจากนำเนื้อไก่มาสไลด์เป็นชิ้นหนาเล็กน้อย แล้วนำมาหมักด้วย แป้งมัน ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 30 - 60 นาที

    2. เตรียมเครื่องปรุงและส่วนผสมสำหรับทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ให้พร้อม

    3. ทำซอสก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ โดยเอาน้ำจิ้มไก่ และซอสพริกมาผสมกันตามอัตราส่วน

    4. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน แล้ววอร์มกระทะด้วยไฟกลางค่อนแรง วอร์มจนกระทะและน้ำมันร้อน มีควันลอยออกมา

    5. เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว ให้ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดกับน้ำมันก่อน ผัดให้เนื้อไก่เหลืองสวยงาม มีความเกรียมนิดๆ กำลังดี (สังเกตจากสีของเนื้อไก่ได้เลย)

    6. เมื่อเนื้อไก่ออกสีเหลืองๆ สวยงามได้ที่ หยิบเส้นใหญ่ใส่ลงไปในกระทะทำเหมือนวิธีการทอด เกลี่ยเส้นใหญ่ให้เป็นแผ่น พยายามอย่าใช้ตะหลิวผัดเส้นใหญ่บ่อยๆ เพราะถ้าเราไปผัดเส้นในกระทะบ่อยๆ หรือใช้ตะหลิวผัดไปโดนเส้นเยอะเกินไป จะทำให้เส้นใหญ่ของเราเละดูไม่น่ากิน ให้ใช้วิธีค่อยๆ เขี่ยเส้นให้มันค่อยๆ คลี่ออกจากกันให้มีลักษณะกลมๆ

    7. จากนั้นตอกไข่ลงไปบนเส้นใหญ่ที่เราทอดไว้ในกระทะเมื่อสักครู่ ขยี้ไข่ลงไปบนเนื้อเส้นใหญ่เล็กน้อย ไม่ต้องขยี้จนเนื้อไข่แตกออกจากกันทั้งหมด ให้เหลือในลักษณะที่เป็นแผ่นเกาะอยู่บนเส้นใหญ่บ้าง

    8. เติมเครื่องปรุงลงไป หลักๆ เราจะใช้แค่ซีอิ๊วขาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ ต้องการให้ออกรสชาติหวานเล็กน้อย ก็สามารถเติมน้ำตาลหรือไม่ก็น้ำมันหอยลงไปเพิ่มได้ด้วยเช่นกัน แต่อย่าใส่ในปริมาณที่เยอะเกินไปเพราะจะทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวแฉะ และไม่กรอบ

    9. เมื่อเส้นใหญ่กับไข่จับตัวกันเป็นแผ่นแล้ว ให้ค่อยๆ พลิกอีกฝั่งให้เพื่อให้เส้นใหญ่และไข่สุกเท่าๆ กันทั้งสองฝั่ง (สามารถดูได้จากสีของเส้นใหญที่จะอมเหลืองเล็กน้อย และขอบด้านนอกจะเกรียมนิดๆ ให้พลิกฝั่งได้เลย) เคล็ดลับของวิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ก็อยู่จังหวะการทิ้งให้เส้นกรอบนอกนุ่มในนี่แหละ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ อาจจะต้องใช้เวลากับขั้นตอนนี้นิดนึง อย่าใช้ไฟแรงหรืออ่อนจนเกินไป เพราะมันจะทำให้เส้นไหม้ติดกระทะได้ แต่ถ้ากลัว ให้ใส่น้ำมันเพิ่มทีละนิดๆ รอบๆ เส้นใหญ่เพื่อให้มันไม่ติดกระทะ

    10. หลังจากเส้นใหญ่ ไข่ไก่ และเนื้อไก่ สุกเกาะกันเป็นแผ่นเดียวกันแล้ว ก็ใส่ปลาหมึกกรอบลงไปผัดในกระทะรอจนสุก

    11. นำผักกาดหอมที่ล้างเตรียมไว้ มารองไว้บนจาน จากนั้นก็ตักก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ของเราวางลงไปบนผักกาดหอม

    12. โรยต้นหอมเล็กน้อยเพื่อความสวยงามของจาน แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนวิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ของเราแล้ว พร้อมทานได้เลย


-------------------------------

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa