ไก่ทอดสไตล์เกาหลี กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ เป็นเมนูไก่ทอดที่คลุกซอสรสจัดจ้าน ทั้งซอสเผ็ด ซอสกระเทียม หรือน้ำผึ้ง ราดซอสฉ่ำๆ คลุกเคล้ากับไก่ทอดกรอบๆ ใครกินเป็นต้องติดใจ ไปดูสูตรพร้อมทำตามกันเลยจ้า
สูตร 1 : ไก่ทอดออริจินัล
วัตถุดิบ
⦁ ปีกไก่ หรือน่องไก่
⦁ นม 1 ถ้วย
⦁ แป้งทอด (สำหรับชุบทอด) 1 ถ้วย
⦁ แป้งทอด 1 ถ้วย
⦁ เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
⦁ พริกไทย 1/3 ช้อนโต๊ะ
⦁ น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำไก่ทอดเกาหลี
1. ล้างไก่ให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วพักไว้ในชาม
2. ปรุงรสไก่ด้วยเกลือและพริกไทย
3. ใส่แป้งทอด เติมนมลงไป คลุกให้ทั่วไก่ แช่ไก่ปรุงรสไว้ในนมเป็นเวลา 20 นาที
4. นำไก่ใส่ถุงที่มีแป้งชุบทอดอยู่ จากนั้นเขย่าให้แป้งเกาะบนเนื้อไก่
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม ให้น้ำมันร้อนประมาณ 170 องศาเซลเซียส พอน้ำมันร้อนจัดแล้ว ให้ลดอุณหภูมิลงเหลือประมาณ 150 องศาเซลเซียส
6. นำไก่ลงไปทอดประมาณ 7 นาที จากนั้นตักขึ้นใส่กระชอนพักไว้สักครู่
7. จากนั้นนำไก่ลงทอดซ้ำอีกครั้ง ประมาณ 1-2 นาที เพื่อให้กรอบยิ่งขึ้น เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟ
สูตร 2 : ไก่ทอดปรุงรสเผ็ด
วัตถุดิบ (สำหรับทำซอส)
⦁ น้ำเชื่อมแป้งข้าวโพด 4/5 ถ้วย
⦁ ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
⦁ โคชูจัง 1/4 ถ้วย
⦁ ซีอิ๊วดำแบบเค็ม 3.5 ช้อนโต๊ะ
⦁ กระเทียมสับ 1/2 ถ้วย
⦁ พริกเกาหลีป่นละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
⦁ น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วย
วิธีทำซอส
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่ซีอิ๊วดำ, พริกป่น, น้ำตาล, กระเทียมสับ ตามด้วยน้ำเชื่อม, ซอสมะเขือเทศ และโคชูจัง
2. ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อเดือดแล้วให้ยกลงจากเตา
วิธีทำ (ใช้วัตถุดิบและวิธีการทำเหมือนสูตรที่ 1)
1. ล้างไก่ให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วพักไว้ในชาม
2. ปรุงรสไก่ด้วยเกลือและพริกไทย
3. แช่ไก่ปรุงรสไว้ในนมเป็นเวลา 20 นาที
4. นำไก่ใส่ถุงที่มีแป้งชุบทอดอยู่ จากนั้นเขย่าให้แป้งเกาะบนเนื้อไก่
5. นำไก่ลงทอดเหมือนสูตรที่ 1
6. เมื่อทอดครบสองครั้งแล้ว ตักขึ้นมาแล้วคลุกผสมกับซอส
สูตร 3 : ไก่ทอดซอสกระเทียมพริกไทย
วัตถุดิบ
⦁ ปีกไก่ หรือน่องไก่
⦁ เกลือปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
⦁ ผงชูรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
⦁ พริกไทย
⦁ แป้งทอด (สำหรับชุบทอด) 1 & 2/3 ถ้วย
⦁ แป้งทอด 1 ถ้วย
⦁ น้ำเปล่า 1 & 1/3 ถ้วย
⦁ น้ำมันสำหรับทอด
วัตถุดิบ (สำหรับทำซอส)
⦁ ซีอิ๊วดำแบบเค็ม 6 ช้อนโต๊ะ
⦁ น้ำตาลทรายแดง 2.5 ช้อนโต๊ะ
⦁ น้ำเชื่อมแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
⦁ ไวน์ปรุงอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
⦁ ผงชูรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
⦁ กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
⦁ พริกชองยาง (พริกเขียวของเกาหลี) 10 เม็ด
⦁ ซอสถั่วเหลือง 1/3 ช้อนโต๊ะ
⦁ พริกเสฉวน 5 กรัม
วิธีทำซอส
1. ผ่าครึ่งพริกชองยางแล้วสับให้ละเอียด
2. หั่นพริกเสฉวนหยาบๆ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำตาล, น้ำเชื่อม, ไวน์, ซีอิ๊วดำ, ผงชูรส และซอสถั่วเหลือง คลุกเคล้าซอสให้เข้ากัน
4. เมื่อเดือดแล้วให้ลดความร้อน และใส่กระเทียมสับ, พริกชองหยาง และพริกเสฉวนลงไป
5. เมื่อซอสเข้ากันดี ปิดไฟพักไว้
วิธีทำไก่ทอดเกาหลี
1. ล้างไก่ให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วพักไว้ในชาม
2. ปรุงรสไก่ด้วยเกลือ, พริกไทย, ผงชูรส แล้วพักไว้
3. เอาแป้งใส่ชามผสม เติมน้ำเปล่า ผสมให้เข้ากัน แล้วนำไก่ลงไปคลุก
4. จากนั้นนำไก่ใส่ถุงที่มีแป้งชุบทอดอยู่ แล้วเขย่าให้แป้งเกาะบนเนื้อไก่
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม ให้น้ำมันร้อนประมาณ 170 องศาเซลเซียส พอน้ำมันร้อนจัดแล้ว ให้ลดอุณหภูมิลงเหลือประมาณ 150 องศาเซลเซียส
6. นำไก่ลงไปทอดจนสุกดี จากนั้นตักพักใส่ชาม
7. นำซอสลงไปคลุก พร้อมเสิร์ฟ
สูตร 4 : ไก่ทอดน้ำผึ้ง
วัตถุดิบ
⦁ ปีกไก่ หรือน่องไก่
⦁ นม 1 ถ้วย
⦁ แป้งทอด (สำหรับชุบแป้ง) 1 ถ้วย
⦁ แป้งทอด 1 ถ้วย
⦁ เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
⦁ พริกไทย 1/3 ช้อนโต๊ะ
⦁ น้ำมันสำหรับทอด
⦁ น้ำเปล่า 1 & 1/3 ถ้วย
วัตถุดิบ (สำหรับทำซอส)
⦁ ซีอิ๊วดำแบบเค็ม 3 ช้อนโต๊ะ
⦁ น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
⦁ น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
⦁ ไวน์ปรุงอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
⦁ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
⦁ ผงกระเทียม
วิธีทำซอส
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่ซีอิ๊วดำ, ไวน์, น้ำผึ้ง, น้ำเปล่า, ซอสหอยนางรม, ผงกระเทียม
2. ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เคี่ยวจนเดือดแล้วให้ยกลงจากเตา
วิธีทำไก่ทอดเกาหลี
1. ล้างไก่ให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วพักไว้ในชาม
2. ปรุงรสไก่ด้วยเกลือและพริกไทย
3. ใส่แป้งทอด เติมนมลงไป คลุกให้ทั่วไก่ แช่ไก่ปรุงรสไว้ในนมเป็นเวลา 20 นาที
4. ใส่แป้งชุบลงในชาม เติมน้ำลงไป ผสมให้เข้ากัน
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม ให้น้ำมันร้อนประมาณ 170 องศาเซลเซียส พอน้ำมันร้อนจัดแล้ว ให้ลดอุณหภูมิลงเหลือประมาณ 150 องศาเซลเซียส
6. นำไก่ลงไปชุบในชามแป้งผสม แล้วนำลงไปทอดประมาณ 7 นาที จากนั้นตักขึ้นใส่กระชอนพักไว้สักครู่
7. จากนั้นนำไก่ลงทอดซ้ำอีกครั้ง ประมาณ 1-2 นาที เพื่อให้กรอบยิ่งขึ้น
8. ทาซอสน้ำผึ้งลงบนไก่ เป็นอันเสร็จ
-------------------------------
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666