วันนี้ ครัวหลังบ้าน ขอนำเสนอเมนูสิ้นคิดทั้ง 2 เมนู อย่างมาม่า หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กับ ผัดกะเพราหมูสับ มาม่าก็อยากกิน ผัดกะเพราก็อยากจัด ทำไงดีก็จับรวมมามิกซ์กัน แบบลงตัวสุดๆ "มาม่าผัดกะเพราหมูสับ" เมนูง่ายๆ แถมอร่อยมากๆ อีกด้วย เส้นมาม่า เหนียวนุ่มหนึบ โดดเด่นด้วยรสชาติเผ็ดร้อนแบบไทยๆ ผัดกับเส้นเคลือบด้วยซอสกะเพราแบบนัวๆ เรียกกันว่าเป็นเมนูสิ้นคิดที่ประหยัด และอร่อย สามารถทำทานได้บ่อยๆ และทานได้กันทั้งครอบครัว รับรองว่าอร่อยใครกินก็ติดใจ แน่นอน
แจกสูตร มาม่าผัดกะเพราหมูสับ เมนูง่ายๆ แถมอร่อย
ส่วนผสม มาม่าผัดกะเพราหมูสับ
1. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
2. พริกกระเทียมตำหยาบ 1/4 ถ้วย
3. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
7. ซีอิ้วดำ (ใส่เพิ่มสีสัน)
8. บะหมี่กึ่ง 2 ซอง
9. ใบกะเพรา
10. หมูสับ
วิธีทำ มาม่าผัดกะเพราหมูสับ
1. ตั้งน้ำให้เดือด นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ลงไปต้มในน้ำเดือด ต้มให้เส้นพออ่อนไม่ต้องนิ่มมาก เพราะถ้านำไปผัดแล้วเส้นจะเละ เสร็จแล้วตักขึ้นมาพักไว้
2. จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป รอให้น้ำมันร้อน ใส่พริกกระเทียมตำหยาบลงไปผัดให้หอม
3. ตามปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และซีอิ้วดำ (ใส่เพิ่มสีสัน) ใส่น้ำเปล่านิดหน่อย และเคี่ยวให้ซอสเดือด
4. ใส่ หมูสับ ลงไป และผัดให้เข้ากับเครื่องปรุงทั้งหมด พอหมูสับสุก นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ต้มพักไว้ลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากับส่วนผสมทุกอย่าง ใส่ใบกะเพรา ผัดให้สลดเป็นอันเสร็จ ปิดไฟได้เลย ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com