วันนี้ครัวหลังบ้านขอนำเสนอ เมนูเบเกอรี่ที่เปลี่ยนจากเนื้อแป้ง เป็นเนื้อไอติมกันบ้าง จะได้ไม่เบื่อ เพิ่มรสสัมผัสที่หวาน เย็น อร่อยลงตัวได้ไม่แพ้เค้กทั่วไป โดยสูตรเค้กไอติมโอรีโอ้นี้ เป็นเมนูโฮมเมด ทำง่าย อุปกรณ์ไม่เยอะ ไปลงมือทำกันเลยยย
เค้กไอติมโอรีโอ้
ส่วนผสมเค้กไอติมโอรีโอ้
1. เนยเค็ม 50 กรัม
2. วิปปิ้งครีม 400 กรัม
3. นมข้นหวาน 60 กรัม
4. โอรีโอ้ หรือคุกกี้ช็อกโกแลตยี่ห้ออื่นตามใจชอบ
5. ช็อกโกแลต หรืออุปกรณ์อื่นๆ เพื่อตกแต่งตามใจชอบ
6. แม่พิมพ์แบบถอดก้นได้ ขนาด 1/2 ปอนด์
วิธีทำเค้กไอติมโอรีโอ้
1. นำโอริโอ้ใส่ในถุงซิปล็อกและนำมาบดให้ละเอียดพอประมาณ โดยบดไปทั้งที่มีไส้ครีมสีขาวเพราะจะให้ได้ฐานที่มีความหวานจากโอริโอ้อยู่แล้ว
2. เตรียมชามผสม นำโอริโอ้ใส่ลงไปในชามผสม ตามด้วยเนยเค็ม คนให้ทั้งสองส่วนผสมเข้ากัน
3. นำส่วนผสมที่ได้กรุลงในแม่พิมพ์ แนะนำให้กดโอริโอ้ลงไปให้เป็นฐานแน่นๆ ทั่วทั้งแม่พิมพ์ และนำฐานโอริโอ้ที่ได้ไปแช่พักไว้ในตู้เย็นช่องแช่แข็ง
4. เตรียมชามผสมใบใหม่ (แนะนำว่าก่อนใช้งานให้นำไปแช่เย็นก่อน เพื่อให้วิปปิ้งครีมตีขึ้นง่าย) ใส่วิปปิ้งครีม และนมข้นหวานตามลงไป ตีให้ส่วนผสมทั้งสองเข้ากันจนขึ้นฟูตั้งยอดพอดี
5. นำฐานโอริโอ้ออกมาจากช่องแช่แข็ง และนำวิปปิ้งครีมที่ตีได้ ค่อยๆ ทยอยใส่ลงไปให้เต็มทั่วทั้งแม่พิมพ์ และใช้ไม้พาย หรืออุปกรณ์อื่นๆ ปาดเพื่อให้หน้าวิปปิ้งครีมเรียบเนียนสวย หลังจากนั้นใช้พลาสติกปิดหน้าเค้กเอาไว้ ก่อนจะนำไปแช่ในช่องแช่แข็ง ประมาณ 5-6 ชั่วโมง หรือหากมีเวลาแนะนำให้แช่ทิ้งไว้ข้ามวันจะเซ็ตตัวมากขึ้น
6. หลังจากแช่ทิ้งไว้จนเซ็ตตัวดีแล้ว ให้นำออกจากพิมพ์ พร้อมกับตกแต่งด้วยช็อกโกแลตบนหน้าเค้กให้สวยงาม พร้อมด้วยวิปปิ้งครีม หรืออุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ เช่นเยลลี่ตามใจชอบ
7. ก่อนนำเสริฟ แนะนำให้แช่ตู้เย็นทุกครั้งเพื่อไม่ให้เค้กไอติมละลาย
🙏 ขอบคุณ : agarmermaid.com
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com