พูดถึงเมนู "กุ้งแช่น้ำปลา" หลายคนต้องนึกถึงเมนูกับแกล้ม ยอดฮิตที่ต้องมีเมื่อถึงเวลาปาร์ตี้สังสรรค์ แน่นอนว่าถ้าจะสังสรรค์กันที่บ้าน ก็ต้องห้ามขาดเมนูนี้ วันนี้ ครัวหลังบ้าน จึงนำสูตร วิธีทำ 🦐 กุ้งแช่น้ำปลา พร้อมเคล็ดลับทํากุ้งแช่น้ำปลาให้กรอบเด้ง ไม่เหม็นคาว เคี้ยวเพลินสุด ๆ อีกด้วย! รับรองว่ากุ้งกรอบเด้งนานไม่เหมือนใคร เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด สุดฟิน ลองทำตามวิธีนี้ดูได้เลย
กุ้งแช่น้ำปลา
ส่วนผสมกุ้งแช่น้ำปลา
1. กุ้งสด 500 กรัม
2. เกลือ 1/2 ถ้วยตวง
3. โซดา 1 ขวด
4. น้ำเเข็ง 1 ถุง
5. น้ำปลาอย่างดี 4 ช้อนโต๊ะ
6. กะหล่ำปลี
7. มะระจีน
8. ใบสะระแหน่
9. กระเทียม
10. พริกแดง
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู๊ด
1. น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียม 40 กรัม
5. พริกขี้หนู 20 กรัม
6. พริกแดงจินดา 10 กรัม
7. ผักชี 20 กรัม
วิธีทำกุ้งแช่น้ำปลา
1. แกะหัวกุ้ง เปลือกกุ้ง ผ่าหลังเลาะเอาเส้นดำออก
2. ล้างกุ้ง โดย ใส่เกลือ ½ ถ้วยตวง น้ำโซดา และ น้ำแข็ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้ว ล้างน้ำให้สะอาด แล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
3. จากนั้น นำใส่ถ้วย ใส่น้ำปลาให้พอท่วม แล้วแช่ในตู้เย็น ประมาณ 15 นาที
4. ทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด โดยเตรียมเครื่องปั่น ใส่กระเทียม พริกขี้หนู พริกแดง ผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เสร็จแล้ว ปั่นให้ละเอียด
5. หั่นกะหล่ำปลี มะระจีน กระเทียม พริกแดง เตรียมไว้
6. พอแช่กุ้งครบเวลาแล้ว ให้จัดจาน วางกะหล่ำปลี มะระจีน ใบสะระแหน่ลงไป ตามด้วยกุ้ง โรยหน้าด้วยกระเทียม พริกแดง ตามชอบ เสิร์ฟคู่กับ น้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นอันเสร็จ
>> สล็อตเล่นยังไง <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com