วันหยุดแสนน่าเบื่อ หลายคน หลายครอบครัวคงหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้าน ไม่อยากจะออกไปข้างนอก เจอรถติด เวลาหิวๆ หันไปในครัวก็เจอแต่ไข่ วันนี้ครัวหลังบ้านจึงชวนทำเมนูสไตล์จีน ที่ทำง่ายมากๆ แถมอร่อยอีกด้วย กับเมนู "ข้าวผัดไข่" แค่มีไข่กับข้าวก็ทำเมนูแสนอร่อย จับไข่ยีพอสุกแล้วผัดกับข้าวจนเข้ากัน ปรุงรสอีกนิด ๆ หน่อย ๆ ก็เรียบร้อย อร่อยกันได้ทั้งบ้าน น่าจะเป็นเมนูที่ถูกใจ ❤ น้องๆ หนูๆ ได้เป็นอย่างดี ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมเข้าครัว ดูวิธีทำกันได้เล้ยยย
ข้าวผัดไข่ เมนูง่ายๆ แถมอร่อย พร้อมเคล็ดลับผัดข้าวไม่แฉะ
ส่วนผสม ข้าวผัดไข่
1. กระเทียมสับ
2. น้ำมันพืช
3. ไข่เป็ด 2 ฟอง
4. ข้าวสวยหุงสุก
5. ซอสปรุงรส
6. ซีอิ๊วขาว
7. น้ำตาลทราย
8. ต้นหอมซอย
9. พริกไทย
10. ต้นหอม
11. มะนาว
วิธีทำข้าวผัดไข่
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอม ใส่ไข่ลงไปยีพอสุก
2. ใส่ข้าวลงไปคลุกเคล้าพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย
3. ใส่ต้นหอมผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยพริกไทย จัดเสิร์ฟกับต้นหอม มะนาว และพริกน้ำปลา
เคล็ดลับผัดข้าวไม่แฉะ
1. ข้าวที่เหมาะนำมาทำข้าวผัดที่สุด คือ ‘ข้าวเก่า’ หมายถึงข้าวค้างคืน ที่เก็บไว้ในตู้เย็น เพราะเม็ดข้าวจะสวย ร่วน ทำให้ผัดง่ายขึ้น
2. หากใช้กระทะธรรมดา ให้ตั้งกระทะจนร้อนก่อนใส่น้ำมัน เมื่อนำข้าวลงผัด ข้าวจะไม่ติดกระทะ
3. ระดับไฟที่เหมาะสำหรับผัดข้าวคือ กลางถึงแรง
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com