แชร์ไอเดีย แนวทางสร้างอาชีพ สำหรับการทำขนมขาย วันนี้ครัวหลังบ้านมีอีกหนึ่งเมนูสำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูง่ายๆ ทำไม่ยาก วัตถุดิบไม่เยอะ กับ สูตรทำ "ถั่วกรอบแก้ว" ถั่วเคลือบน้ำตาล กรอบๆ โรยงาขาว รสชาติหวานมัน จะทำขายก็ดี หรือจะทำเก็บไว้กินเอง เป็นอาหารว่าง แทนขนมกรุบกรอบ ก็อร่อยเคี้ยวเพลิน ซึ่งบอกไว้ก่อนเลยว่ากินแล้วมันหยุดไม่อยู่จริงๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาจดสูตร พร้อมวิธีทำกันเลย
วิธีทำ ถั่วกรอบแก้ว ถั่วเคลือบน้ำตาล อร่อยเคี้ยวเพลิน
ส่วนผสม ถั่วกรอบแก้ว
1. ถั่วลิสง จำนวน 1 ก.ก
2. น้ำตาลทราย จำนวน 1 ก.ก
3. เนย จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ
4. โอวันติน จำนวน 1ช้อนชา
5. งาขาว จำนวน 0.5 ก.ก
6. น้ำเปล่า จำนวน 1 ถ้วย
7. เกลือ จำนวน 1 ช้อนชา
วิธีทำถั่วกรอบแก้ว
1. เริ่มจากการเอาถั่วมาล้างทำความสะอาด คัดเมล็ดที่เสียทิ้ง แช่น้ำไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อให้ถั่วไม่ไหม้ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
2. จากนั้นตั้งกระทะยังไม่ต้องตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่า ตามด้วยน้ำตาลทราย เนย โอวัลติน คนพอเข้ากัน แล้วจึงเปิดไฟ ต้มให้เดือด ให้น้ำตาลละลายดี
3. จากนั้นใส่ถั่วลิสงลงไป ใช้ไฟปานกลางถึงแรงเล็กน้อยเคี่ยวจน น้ำใกล้งวด (ประมาณ 15 นาที) ให้หมั่นคนเพื่อไม่ให้น้ำตาลติดกระทะ เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนน้ำแห้งหมด น้ำตาลจะตกทราย ให้ลดไฟเบา แล้วคนต่อไปเรื่อย ๆ จน กระทั่งน้ำตาลเริ่มเยิ้มเล็กน้อย
4. เมื่อน้ำตาลเริ่มเยิ้มพอประมาณ ให้ใส่เกลือ ลงไป
5. เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลเยิ้มจนเคลือบถั่วเป็นเงาแวววาว ใช้ตะหลิวคนตลอด แล้วจึงใส่งา คลุกให้ทั่ว แล้วปิดไฟ
6. ยกลงและเทลงพักในถาด เกลี่ยเม็ดถั่วให้แยกออก กระจายถั่วให้แยกจากกัน รอจนเย็นสนิท ถั่วจะมีลักษณะที่กรอบหวานหอม
7. เก็บใส่ถุง หรือขวดโหล ปิดให้สนิท เก็บไว้ทานเป็นของว่าง ได้นานเป็นเดือน
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com