วันนี้ ครัวหลังบ้าน จะชวนเพื่อนๆ มาทำเมนูอาหารง่ายๆ กันบ้าง ที่มักเห็นบ่อยๆ กันตามร้านข้าวราดแกง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีประโยชน์ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่หลายๆ คนก็ถูกใจ ใช้วัตถุดิบน้อย มีวัตถุดิบหลักๆ แค่ 2 อย่าง นั่นก็คือ ถั่วงอก และเลือดไก่ แต่มีเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้เมนูจานนี้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก นั่นก็คือ ต้องใช้ไฟแรงเท่านั้น เพื่อให้ถั่วงอกสุกเร็ว และผัดได้เร็ว เพราะเวลาผัด ต้องไม่ผัดนาน ถ้านานเกินไปถั่วงอกจะนิ่ม ไม่อร่อย วัตถุดิบพร้อม เทคนิคก็ครบตามไปทำพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่า
ผัดถั่วงอก ใส่เลือดไก่
ประโยชน์ของถั่วงอก
• มีไฟเบอร์สูงช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก
• อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบ ลดการแข็งตัวของเลือด ช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดคล่องตัว
• มีวิตามินซี ช่วยต้านทานเชื้อไวรัส ช่วยต้านทานโรคหวัด ขับเสมหะ บำรุงผิวพรรณ
• มีเลซิทิน ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง
• มีแคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ป้องกันโรคกระดูกพรุน
• ลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ โรคหลอดเลือดสมอง และอาการหัวใจวายเฉียบพลัน
ส่วนผสม ผัดถั่วงอก ใส่เลือดไก่
1. เลือดไก่ 2 ก้อน
2. ถั่วงอก 1 ถ้วย
3. กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย 3 ต้น
5. หมูบด 200 กรัม
6. น้ำตาล ½ ช้อนชา
7. น้ำปลา 2 ช้อนชา
8. ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
วิธีทำ ผัดถั่วงอก ใส่เลือดไก่
1. นำเลือดไปต้มและหั่นเป็นชิ้นพอดี
2. เทน้ำมันสำหรับผัดลงไปในกระทะ เทกระเทียมสับลงไป ผัดให้สุกเหลืองหอม
3. ใส่หมูบด ผัดให้สุก ตามด้วยใส่ถั่วงอก ผัดให้สุก (ใช้ไฟแรง)
4. เมื่อถั่วงอกสุกแล้ว ให้ปรุงรส ใส่น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกไทยป่น คลุกให้เข้ากัน
5. เมื่อถั่วงอกเริ่มนิ่มให้ใส่เลือดลงไป ทิ้งไฟไว้สักระยะหนึ่งให้เลือดมีความร้อนข้างใน แล้วใส่ต้นหอมซอยลงไปผัด ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com