สูตรเด็ด ยำเล็บมือนาง กับแกล้มแซ่บๆ และวิธีเลาะกระดูกตีนไก่

สูตรเด็ด ยำเล็บมือนาง OHO999.com

        วันนี้ครัวหลังบ้านจะชวนเพื่อนๆ มาทำเมนูแซ่บๆ กันบ้าง อย่างเมนู "ยำเล็บมือนาง" เป็นเมนูกับแกล้มแสนอร่อย หรือใครอยากจะทานเป็นอาหารมื้อหลักก็ได้เช่นกัน หลายคนอาจจะงงว่าเล็บมือนางคืออะไร เล็บมือนางก็คือ ตีนไก่ นั่นแหละค่ะ โดยวันนี้นอกจากจะนำสูตรและวิธีการทำยำเล็บมือนางแล้ว เราได้เอาวิธีการเลาะกระดูกตีนไก่ออก มาบอกให้ด้วย จะได้กินยำเล็บมือนางแซ่บ เนื้อตีนไก่กรุบๆ ไม่ต้องนั่งแทะให้เสียภาพพจน์ ตักเข้าปากเคี้ยวสบาย พร้อมแล้วเรามาดูวิธีทำเล็บมือนางกันได้เลย


วิธีการเลาะตีนไก่ OHO999.com

วิธีการเลาะตีนไก่

    1. ซื้อขาไก่มาแล้วนำมาตัดเล็บออกให้หมดแล้วล้างด้วยน้ำเกลือ (น้ำสะอาดเติมผสมเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ) เพื่อดับกลิ่นเหม็นคาวของตีนไก่

    2. ต้มน้ำให้เดือดแล้วเทตีนไก่ลงไปต้มประมาณ 10 นาที (พอให้สุกไม่ให้เปื่อยมากเกินไป)

    3. ตักขาไก่มาล้างด้วยน้ำเปล่า ให้ขาไก่เย็นลง

    4. นำขาไก่ลงไปแช่ในน้ำปูนใสให้น้ำท่วมขาไก่เยอะพอสมควร แช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 3-6 ชั่วโมง หรือนานกว่านั้น (ข้ามคืน) เสร็จแล้วล้างน้ำสะอาดก่อนนำมาเลาะกระดูก

ขั้นตอนการเลาะกระดูกแบบง่าย

    1. ใช้มีดเล็กปลายแหลมกรีดตามยาวของนิ้วเท้าไก่และตรงท่อนขากระดูกใหญ่

    2. ใช้เล็บมือตัวเองค่อยๆ เซาะเลาะตามกระดูกพอถึงข้อรอยต่อของกระดูกให้จับและบิดหักออก ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนหมดทุกนิ้ว

    3. กระดูกขาใหญ่ๆ ใช้เล็บและมีดเล็กเซาะเลาะไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงกระดูกอ่อนให้คว่ำตรงอุ้งเท้าลงแล้วหักบิดกระดูกใหญ่และใช้มีดเล็กเซาะตัดกระดูกอ่อนออก

    4. นำเล็บมือนางล้างทำความสะอาดอีกครั้ง


สูตรเด็ด ยำเล็บมือนาง OHO999.com

วัตถุดิบส่วนผสม ยำเล็บมือนาง

    1. เล็บมือนางลวกสุก 350 กรัม 

    2. มะเขือเทศราชินี 6 ลูก 

    3. ขึ้นฉ่าย 1 ต้น 

    4. หอมใหญ่ 1 หัว 

    5. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ 

    6. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ 

    7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 

    8. พริกขี้หนูบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ยำเล็บมือนาง

    1. นำมะเขือเทศราชินีมาหั่นครึ่ง เตรียมไว้ ส่วนขึ้นฉ่ายนำมาหั่นท่อน เตรียมไว้

    2. นำหอมใหญ่มาหั่นครึ่งหัว แล้วซอยตามยาวของหอมใหญ่เป็นเส้น ๆ เตรียมไว้

    3. นำน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย มาผสมให้เข้ากัน แล้วใส่พริกขี้หนูบุบตามลงไป พักไว้

    4. นำเล็บมือนางไปลวกในน้ำเดือด (ไม่ต้องลวกนาน แค่นับ1-3 พอ เพื่อไม่ให้เล็บมือนางหดตัวลง) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ

    5. นำเล็บมือนางลวกลงไปในอ่างผสมที่ใส่น้ำยำที่เตรียมไว้แล้ว คลุกเคล้าพอเข้ากัน ใส่หอมซอย  ขึ้นฉ่าย และมะเขือเทศ คนให้เข้ากันอีกที เสร็จพร้อมเสริฟ


สนับสนุนโดย : OHO999

ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa