ข้าวหน้าเนื้อ แบบง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น

ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น

วิธีทำข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น OHO999.com

        ใครที่เป็นสายเนื้อต้องห้ามพลาดเมนูนี้ กับเมนูอาหารญี่ปุ่นอย่าง “ข้าวหน้าเนื้อ” หรือกิวด้ง (Gyudon) เมนูอาหารญี่ปุ่นยอดฮิต สูตรเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำซอส รสชาติเข้มข้น ที่ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้านแถมอร่อยเหมือนมีเชฟอาหารญี่ปุ่นมาทำให้ ไม่ต้องไปหาร้านข้าวหน้าเนื้อ หรือไปเสาะหาว่าข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อยอีกแล้ว

วัตถุดิบ ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น

      • ขิงบด 5 กรัม
      • หอมหัวใหญ่สไลซ์ 1 หัว
      • เนื้อวัวสไลซ์ 300 กรัม
       ไข่ไก่ 1 ฟอง 
       สาหร่าย สำหรับโรยหน้า 
       ต้นหอมญี่ปุ่นซอย สำหรับโรยหน้า 
      • พริกป่นญี่ปุ่น สำหรับโรยหน้า 
      • ข้าวสวยญี่ปุ่น
       ขิงดองสีแดง สำหรับกินคู่ 

ส่วนผสม เครื่องปรุง

      • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
      • ผงดาชิ 1 ช้อนชา
      • สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
      • มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
      • โชยุ 6 ช้อนโต๊ะ
      • น้ำเปล่า 1+1/2 ถ้วยตวง
      • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น

      1. นำขิงบด น้ำตาลทราย ผงดาชิ สาเก มิริน โชวยุ และน้ำเปล่า มาเทรวมกันไว้ในถ้วย คนผสมให้เข้ากัน พักไว้

      2. ใส่หอมหัวใหญ่กับน้ำมันพืชลงในกระทะแล้วเปิดไฟแรงผัดจนหอมหัวใหญ่เริ่มสลด

      3. ใส่เนื้อวัวลงไปผัดแค่พอสุก

      4. เทส่วนผสมน้ำปรุงในข้อที่ 1 ลงไป พอน้ำเดือดก็ปรับเป็นไฟกลาง รอจนน้ำงวดลง ก่อนปิดไฟยกลง

      5. นำเนื้อที่ผัดตักราดบนข้าวญี่ปุ่น ตอกไข่ลงไป และตกแต่งด้วยต้นหอมญี่ปุ่น ขิงดองสีแดง และสาหร่าย ก่อนโรยด้วยพริกญี่ปุ่น แค่นี้ก็พร้อมฟินเหมือนได้ไปกินที่ญี่ปุ่นแล้วค่ะ

-------------------------------


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa