สวัสดีวันหวยออก วันนี้จะชวนเพื่อนๆ มาทำเมนู หมูทอดเชียงราย หรือหมูทอดเจียงฮาย เมนูอาหารเช้าที่กำลังเป็นที่นิยมของชาวออฟฟิศ น้องๆ หนูๆ ก่อนไปโรงเรียน ด้วยหมูทอดชิ้นพอดีคำ ทานง่าย สะดวก รสชาติกรอบเค็มกลมกล่อม ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ยิ่งมีน้ำพริกด้วยละก็ เรียกว่ากินแล้วหยุดไม่ได้ ลองทำทานเองรับรองว่าอร่อยไม่แพ้ซื้อร้านรถเข็นข้างนอกเลยล่ะ หรือใครที่ทำแล้วอร่อย จะบอกว่าทำขายก็เริ่ดน้า ด้วยวิธีทำที่ไม่ยากโดยเตรียมเครื่องปรุงและวัตถุดิบก็น้อย ใช้เงินลงทุนไม่เยอะ หากรสมือดี ก็สามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าเป็นกอบเป็นกำกันเลยค่ะ ว่าแล้วก็เตรียมเข้าครัวไปลองทำกันเลย
วัตถุดิบส่วนผสม หมูทอดเชียงราย
1. หมูสามชั้นลอกหนัง 1/2 กิโลกรัม หรือ มันแข็งผสมสันนอก 1 ต่อ 1 (ถ้าชอบมัน)
2. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทย 1 ช้อนชา
4. เกลือ 1 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
6. แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
7. ผงปรุงรสนิดหน่อย
วิธีทำ หมูทอดเชียงราย
1. หั่นเนื้อหมูเป็นเส้นประมาณความหนาหมู 3 มิลลิเมตร
2. จากนั้นนำมาหมักเครื่องปรุง ซีอี๊วขาว เกลือ พริกไทย น้ำตาล ผงปรุงรสตามความชอบ
3. จากนั้นเติมแป้งทอดกรอบ เติมน้ำเย็นอีกเล็กน้อย ให้แป้งข้นๆ ติดเนื้อหมู จากนั้นใช้มือนวดส่วนผสมให้เข้ากันกับเนื้อหมู นำไปแช่ตู้เย็นอีก 1 ชม.
4. นำหมูหมักออกจากตู้เย็น ให้ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง นำเนื้อหมูลงทอด ใช้ตะหลิวคนไปเรื่อยๆ เขี่ยให้กระจายตัว เพื่อไม่ให้ติดกระทะและไม่ให้เนื้อหมูติดกัน
5. พอมันหมูเริ่มหดตัวและน้ำมันเป็นฟองเล็กลง เร่งเป็นไฟแรง รอจนมันหมูเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
6. ตักขึ้นใส่จานกินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com