จะมานั่งกินขนมปังแบบธรรมดาๆ อยู่ทำไม มาทำให้ขนมปังในมื้อเช้า หรือมื้อว่าง เป็นเมนูที่แปลกใหม่ น่ากินมากกว่าเดิมกันดีกว่าค่ะ ด้วยการเพิ่มชีส และเนย นำขนมปังไปอบเพื่อทำให้ขนมปังกรุบกรอบ ชีสละลายเยิ้มๆ หอมกรุ่นน่ากิน เค็มมันด้วยเนยหอมๆ แถมใช้หม้อทอดไร้น้ำมันสุดแสนจะสะดวกสบาย ขั้นตอนก็แสนง่าย ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม ขนมปังชีส
1. ขนมปังสไลซ์ 2 แผ่น
2. เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
3. ชีสที่ละลายได้ดี เช่น อเมริกันชีส สวิสชีส เชดดาร์ชีส หรือกรูแยร์ชีส
วิธีทำ ขนมปังชีส
1. ทาเนย 1 ด้านบนขนมปังทั้ง 2 แผ่น เตรียมไว้
2. วางคว่ำขนมปังแผ่นแรกให้ด้านที่ทาเนยลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน วางชีสตามลงไป ประกบด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น (ด้านที่ทาเนยอยู่ข้างบน)
3. เปิดเครื่อง ใช้อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 3-5 นาที เพื่อให้ชีสละลาย
4. นำออกมาพลิกกลับด้าน และเพิ่มอุณหภูมิเป็น 380 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าผิวด้านนอกของขนมปังกรอบตามต้องการ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com