เอาใจคนขี้เกียจออกบ้านอีกแล้ว กับเมนูนี้เลย "น้ำพริกปลากระป๋อง" จะกินแค่ปลากระป๋องก็เบื่อ มาทำเมนูนี้เลยไม่จำเจ น่าเบื่ออีกต่อไป ยังแอบเป็นเมนูลีนๆ ให้สาวๆ ที่ควบคุมน้ำหนักได้ด้วยนะ สูตรนี้ทำง่ายไม่ซับซ้อน ส่วนผสมไม่เยอะ วัตถุดิบก็ง่ายๆ ใช้ของที่มีของในครัวได้เลย ได้กินแล้วจะติดใจ
ส่วนผสม น้ำพริกปลากระป๋อง
1. ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง
2. หอมแดง 100 กรัม
3. กระเทียม 100 กรัม
4. พริกแดงจินดา 50 กรัม
5. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ น้ำพริกปลากระป๋อง
1. ปอกเปลือกหอมแดง และกระเทียม จากนั้นนำหอมแดง กระเทียม พริกไปย่าง เพื่อให้มีกลิ่นหอม
2. เทปลากระป๋องใส่จาน แล้วโขลกพริก กระเทียม หอมแดงให้ละเอียด
3. นำเนื้อปลาใส่ลงไป (ใส่แต่เนื้อปลาก่อน) โขลกให้เข้ากัน
4. ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลางค่อนอ่อน ใส่น้ำพริกที่โขลกแล้วลงไปคั่วให้แห้ง
5. ใส่น้ำปลากระป๋องลงไปตามความชอบ หากชอบแห้งๆ ไม่จำเป็นต้องใส่ก็ได้ แล้วคลุกให้เข้ากัน ผัดต่อให้ความร้อนผ่านไปทั่วๆ เพื่อจะได้เก็บไว้ได้นานยิ่งขึ้น จากนั้นปิดเตา
6. ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา ตามความชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
7. พักไว้ให้คลายความร้อน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
หวังว่าเมนูนี้จะเป็นเมนู จะถูกใจคนที่ชอบทานปลากระป๋อง เป็นเมนูที่พลิกแพลง แก้เบื่อ กับการกินปลากระป๋องธรรมดาๆ ให้ดูมีอะไร ไม่จำเจน่าเบื่ออีกต่อไป จะบอกว่ากินกับไข่เป็ดต้มยางมะตูม อร่อยเหาะอย่าบอกใครเลย