มาม่า เป็นเมนูสุดคลาสสิก เป็นเมนูง่ายๆ แค่ฉีกซอง ต้มน้ำร้อนเทใส่ ปิดฝาไว้สักพักก็ได้กินแล้ว หรือว่าต้มใส่หม้อ เพิ่มไข่สักฟอง แต่ไม่น่าเชื่อ!! ว่าเมนูที่ใครก็ว่าง่าย จะมีปัญหาในการต้มเส้นมาม่า ใครที่มีปัญหามามุงกันตรงนี้ได้เลย เพราะเราได้รวมเคล็ดลับ การต้มมาม่าให้อร่อย ทริคง่ายๆ ที่ทำให้มาม่าอร่อยยิ่งขึ้น เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ไม่เละเกินไป และไม่อืด ไปดูเคล็ดลับเพื่อการต้มมาม่าขั้นเซียนกันเลย
เคล็ดลับ วิธีต้มมาม่าให้อร่อย
⬥ เติมน้ำส้มสายชูลงไปเพื่อที่จะทำให้เส้นนุ่มมากกว่าเดิม
⬥ ต้มเส้นเสร็จแล้วให้เทน้ำเก่าทิ้งแล้วเติมน้ำใหม่ลงไป
⬥ การต้มเส้นมาม่าในหม้อจะทำให้เส้นเหนียวนุ่มมากกว่าการนำไปแช่ในน้ำร้อน
⬥ ต้มน้ำให้เดือดก่อนแล้วค่อยใส่เส้นลงไปเพื่อที่จะทำให้เส้นนุ่ม
⬥ หากมีเนื้อสัตว์ และไข่ ไม่ควรใส่พร้อมกัน เพราะแต่ละอย่างจะสุกไม่พร้อมกัน
⬥ เมื่อตอกไข่ลงไป ไม่ควรรีบคนทันที ต้องรอให้น้ำเดือดก่อน ไม่เช่นนั้นไข่จะคาว
⬥ การนำเส้นขึ้นมาเป่าด้วยพัดลม จะช่วยทำให้เส้นคลายความร้อน เกิดการจับตัว ทำให้มีความเหนียวนุ่ม
⬥ และเมื่อเส้นคลายความร้อนแล้ว เวลายกไปกิน จะทำให้เส้นไม่อืดในชามอีกด้วย