แจกสูตร ต้มจืดมะระยัดไส้ พร้อมเคล็ดลับต้มยังไงไม่ให้มะระขม

แจกสูตร ต้มจืดมะระยัดไส้ พร้อมเคล็ดลับต้มยังไงไม่ให้มะระขม databet6666

        วันนี้ครัวหลังบ้านหยิบเมนูที่หลายคนชอบทาน แต่หลายคนไม่ทาน แถมร้องยี้อีกต่างหาก นั่นก็คือเมนู  "ต้มจืดมะระยัดไส้"  เนื่องด้วยมะระมีรสขม หากไม่เลือกมะระให้ดีหรือไม่มีเคล็ดลับในการทำมะระ ก็จะทำให้ต้มจืดกลายเป็นต้มขมไปเลย วันนี้เรามีวิธีการทำต้มระยะยัดไส้ยังไงไม่ให้ขมมาฝาก ไม่ต้องไปเสี่ยงดวงซื้อว่าจะเจอขมหรือไม่ โดยมะระขึ้นชื่อว่าหวานเป็นลม ขมเป็นยา สารขมที่อยู่ในมะระช่วยกระตุ้นให้น้ำย่อย ทำให้เจริญอาหารอีด้วย มาทำต้มระมะกินเองที่บ้านกันเถอะค่ะ 


 ส่วนผสม หมูสับสำหรับยัดไส้ 

     • หมูสับ

     • กระเทียม 5 กลีบ

     • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ

     • รากผักชี 1 ราก

     • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

     • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

     • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

     • วุ้นเส้น (แช่น้ำให้นิ่ม) 1 ห่อเล็ก


 ส่วนผสม ต้มจืดมะระยัดไส้ 

     • มะระ 2 ลูก

     • น้ำซุปกระดูกหมู 1 หม้อ (หรือน้ำซุปหมู, น้ำซุปไก่ 3 ลิตร)

     • น่องไก่ 2 น่อง (หรือกระดูกหมู)

     • เห็ดหอมแช่น้ำ 3 ดอก

     • รากผักชี 1 ต้น

     • กระเทียม

     • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ

     • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

     • ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ


 วิธีทำน้ำซุปกระดูกหมู 

     • โดยนำกระดูกหมูไปล้างแล้วต้มน้ำทิ้ง 1 ครั้งก่อน แล้วนำกระดูกหมูที่ต้มครั้งแรกมาใส่หม้อ เติมน้ำ ต้มต่ออีก ประมาณ 1 ชั่วโมง เติมเกลือเล็กน้อย แค่นี้ก็ได้น้ำซุปอร่อยแล้วค่ะ


 วิธีทำมะระยัดไส้ 

     • วิธีการเลือกมะระ ก็ให้ดูสีมะระที่เป็นสีเขียวอ่อน ให้เลือกที่ลูกมีนูนใหญ่ ๆ จะทำให้มะระไม่ขมมาก

     • นำมะระมาผ่าเป็นท่อน ยาวประมาณ 2-3 นิ้ว ควักไส้ออกกับขูดตรงขาว ๆ ออก เพราะทำให้มะระขม

     • จากนั้นนำแช่น้ำเกลือ แช่ในน้ำเกลือสัก 10-15 นาที ก่อนนำไปต้ม หรือ นำเกลือมาทาที่มะระทั้งด้านนอกและด้านใน ก่อนทาควรให้มือเปียกน้ำนิดหน่อย เพื่อเกลือจะได้จับกับผิวมะระ แล้วทิ้งไว้ 10-15 นาที เกลือจะทำการดูดความขมของมะระออกไป


 วิธีหมักหมูสับสำหรับยัดไส้ 

     1. นำกระเทียม พริกไทย และรากผักชีมาตำให้ละเอียด แล้วนำหมูสับมาคลุกกับสามเกลอเลยโดยใส่หมูในครก ใช้สากตำนิดหน่อย ทำให้เนื้อหมูสับเหนียวยิ่งขึ้น

     2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่น้ำมันหอย แล้วก็ใช้สากตำๆ คลุกๆ ให้เข้ากันดี

     3. นำวุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่มแล้วตัดเป็นท่อนสั้น ๆ นำมาคลุกกับหมูสับปรุงรส

     4. จากนั้นเราก็เอามะระไปล้างน้ำเอาเกลือออก ทำให้สะอาด

     5. นำหมูที่เราปรุงไว้แล้วมายัดใส่ในมะระ ยัดให้แน่นๆ เลยค่ะ

แจกสูตร ต้มจืดมะระยัดไส้ พร้อมเคล็ดลับต้มยังไงไม่ให้มะระขม databet6666

 วิธีทำต้มจืดมะระยัดไส้ 

     1. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ถ้าไม่มีน้ำซุปก็ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ตามด้วยรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ด

     2. ใส่กระดูกหมู หรือน่องไก่แล้วแต่ชอบค่ะ ใส่ลงหม้อ

     3. ใส่เห็ดหอมตามลงไป

     4. จากนั้นใส่มะระยัดไส้ตามลงไป

     5. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย

     6. จากนั้นก็ปิดฝา แล้วเปิดไฟค่อนข้างอ่อน ต้มต่อไปอีก 1 ชั่วโมง ต้มโดยไม่เปิดฝานะคะ จะช่วยลดความขมของมะระ

     7. ผ่านไป 1 ชั่วโมง ต้มจืดมะระยัดไส้ก็สุกเรียบร้อยแล้ว โรยผักชีต้นหอม กระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ


ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet6666

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa