วิธีทำ ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน อร่อยเหมือนไปกินที่ร้าน

วิธีทำ ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น OHO999.com

        วันนี้เรามี สูตรอาหารญี่ปุ่น อย่างข้าวแกงกะหรี่ มาฝากเพื่อนๆ ครัวหลังบ้านกัน แกงกะหรี่เป็น อาหารขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของชาวญี่ปุ่น และเป็นอาหารที่ถูกปากคนไทย คงเพราะความเข้มข้นอันเป็นเอกลักษณ์ มีหอมใหญ่ มันฝรั่ง และแครอท เป็นส่วนผสม จะทานคู่กับเนื้อหมูทอด เนื้อวัว เนื้อไก่ จะราดบนข้าวสวย หรือเส้นราเมนก็อร่อย จนครองใจคนไทยหลายๆ คน สำหรับวิธีการทำและรสชาติจะเป็นยังไงนั้น มาลองทำตามดูกันเลย


วัตถุดิบในการทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

    1. ผงแกงกะหรี่ก้อน 200 กรัม

    2. หมู (เนื้อแดง) 400 กรัม

    3. หอมหัวใหญ่ 5 หัว

    4. แครอท 2 หัว

    5. มันฝรั่ง 2 หัว (ไม่ใส่ก็ได้)

    6. น้ำผลไม้รสรวม 100 ml (ใส่หรือไม่ก็ได้)

    7. กระเทียม 10 – 15 กลีบ

    8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

    9. พริกป่น ตามแต่ชอบ

    10. โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ

    11. คนอร์ซุปก้อน 1 ก้อน

    12. น้ำ 1.6 ลิตร

    13. เกลือ ตามแต่ชอบ

    14. เนยเค็มก้อนเล็ก 1 ก้อน

ขั้นตอนวิธีทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

การเตรียมส่วนผสม

    ⬩ หอมหัวใหญ่ (ครึ่งหัว) แครอท มันฝรั่ง

        หั่นเป็นชิ้นใหญ่ประมาณเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 เซนติเมตรหรือใหญ่กว่า แต่ไม่ควรหั่นเป็นลูกเต๋า เพราะไม่สวย

    ⬩ เนื้อแดง

        หากซื้อมาแบบชิ้นใหญ่ ให้หั่นขนาดพอๆ กับผัก แต่ใช้แบบแล่บางๆ สำเร็จรูปก็ได้เหมือนกัน

    ⬩ หอมหัวใหญ่ (ครึ่งหัว)

        นำหอมหัวใหญ่ส่วนที่เหลือมาสไลด์ให้บางที่สุดในชีวิต ตอนทำก็เตรียมแว่น ไม่ก็ผ้าเช็ดหน้าเอาไว้ด้วยนะคะ อิ อิ

    ⬩ กระเทียม

        นำมาปอกเปลือกแล้วซอยบางๆ

วิธีทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

    1. ใส่น้ำมันลงในหม้อต้มหรือหม้อตุ๋น

    2. ตั้งไฟอ่อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลืองสวย แล้วตามด้วยหัวหอมใหญ่สไลด์บาง ผัดต่อด้วยไฟอ่อนจนหัวหอมใหญ่สุกเป็นสีเหลืองทอง ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 10- 15 นาที ต้องใจเย็นหน่อยค่ะ

    3. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดตาม

    4. ผัดให้สุกพอประมาณ แล้วเติมน้ำลงไป จากนั้นใส่หัวหอมใหญ่ แครอท มันฝรั่ง ตั้งไฟปานกลาง แล้วตั้งเอาไว้นาน 30 นาทีหรือจนผักนุ่มสุก น้ำในหม้อจะลดลงเล็กน้อย เติมน้ำผลไม้ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติของผักและผลไม้ ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ

    5. ปรุงรสเค็มด้วยโชยุ ปรุงรสเผ็ดด้วยพริกป่น

    6. จากนั้นเติมเกลือและคนอร์ซุปก้อนลงไป ลองชิมดูจะได้รส เค็ม ตามด้วยหวานอมเปรี้ยวและเผ็ดนิดๆ แต่ว่ารสชาติจะติดจืดเพราะปริมาณน้ำมาก

    7. ใส่ก้อนผงแกงกะหรี่ลงไป

    8. ใช้น้ำร้อนค่อยๆ ละลายการจับตัวของก้อนผงแกงกะหรี่ทีละนิดๆ จนละลายหมด แล้วตั้งไฟต่ออีกประมาณ 15 – 30 นาที หรือจนกว่าแกงกะหรี่ในหม้อจนเข้มข้นจนพอใจ แล้วลองชิมรสชาติดูว่า ขาดรสชาติไหนบ้างค่อยปรุงรสเพิ่มเติม 

    9. ใส่เนยเค็มแล้วคนให้ละลาย

    10. ก่อนจะยกหม้อลงจากเตา ให้ใส่เนยเค็มแล้วคนให้ละลายเป็นอันเสร็จ ยกเสิรฟกับข้าวสวยร้อนๆ ได้เลย


>> 69 สล็อต << 
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa