วันนี้ครัวหลังบ้าน ชวนมาทำเมนูง่ายๆ เมนูคิดสั้น นั่นก็คือ เมนูข้าวผัดปู ความพิเศษมันอยู่ที่มีปูเป็นส่วนประกอบสำคัญนี่ละคะเพื่อนๆ ความอร่อยมันอยู่ตรงนี้ พร้อมเคล็ดลับการผัดข้าวร่วนสวย ไม่แฉะ แถมยังหอมกลิ่นกระทะ แค่นี้ข้าวผัดปูก็อร่อยได้ด้วยมือเราไม่ต้องง้อร้านอีกต่อไป
✅ ส่วนผสม ข้าวผัดปู
1. ข้าวสวย (ข้าวหอมมะลิ) 200 กรัม
2. เนื้อปู 100 กรัม
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ต้นหอม 2 ช้อนโต๊ะ
6. เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 2/3 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
✅ วิธีทำ ข้าวผัดปู
1. นำข้าวสวยหอมมะลิ ที่แช่ตู้เย็นค้างไว้ 1 คืน จะทำให้ข้าวผัดออกมาเม็ดร่วนสวย ไม่ติดกระทะ
2. เปิดเตาตั้งกระทะให้ร้อน แล้วใส่น้ำมันพืชพอประมาณ แล้วกลิ้งน้ำมันให้ทั่วกระทะ
3. ใส่กระเทียมสับ ตามด้วยไข่ไก่ แล้วยีไข่ให้ฟู
4. พอไข่สุกไๆด้ที่ ให้ใส่เนยสดตามลงไป แล้วขยี้เร็วๆ ให้ไข่กระจายตัว
5. ใส่ข้าวสวยตามลงไป ใช้ไฟกลางค่อนไฟแรง ผัดให้ข้าวผสมเข้ากับไข่
6. ใส่มันปูไข่ปู และเนื้อปู (ส่วนแรก) ลงไปผัดให้หอม ค่อยๆ ผัดระวังอย่าให้เนื้อปูเละ
7. ผัดจนข้าวเริ่มกระโดดดีดอยู่ในกระทะ เพื่อให้ได้ความหอม
8. ปรุงรสข้าวผัดตามชอบ ใช้ไฟแรงแล้วคลุกเคล้าให้เครื่องปรุงผสมกันดี
9. ใส่เนื้อปูส่วนที่เหลือ และต้นหอมลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com