เอาใจคนรักสุขภาพกันสักหน่อย วันนี้ครัวหลังบ้านเราจะมาแจกสูตรเครื่องดื่ม วิธีทำ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำสมุนไพร สูตรสำหรับทำขาย น้ำกระเจี๊ยบถือเป็นมนูเครื่องดื่มคลายร้อนที่เต็มไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพ มีรสเปรี้ยวอมอมหวาน กินแล้วสดชื่น อร่อย ชุ่มคอ เหมาะกับอากาศร้อน ๆ แบบนี้มาก
✅ ส่วนผสมน้ำกระเจี๊ยบ
1. กระเจี๊ยบแห้ง 100 g
2. น้ำสะอาด 8 ลิตร
3. น้ำตาลทรายแดง 1000 g
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. ขวดพลาสติก สำหรับใส่น้ำกระเจี๊ยบ
✅ วิธีทำน้ำกระเจี๊ยบ
1. เริ่มจากการนำดอกกระเจี๊ยบมาล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้แห้ง
2. จากนั้นต้มน้ำให้เดือด ใส่ เกลือ และดอกกระเจี๊ยบห้งที่เตรียมไว้ ต้มประมาณ 10 นาที หรือดูให้น้ำออกเป็นสีแดงสดดี
3. เมื่อดอกกระเจี๊ยบที่ต้มสีซีดลง ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนให้ละลาย ลองชิมรสเติมหวานเค็มได้ตามชอบค่ะ
4. นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง ก็จะได้น้ำกระเจี๊ยบแล้วจ้า รอให้อุ่นสักนิด เทใส่ขวดที่เตรียมไว้ แช่เย็นๆ ก่อนทำมาดื่มหรือนำไปขาย รับรองสดชื่นแน่นอนจ้า
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com