วิธีทำ ขนมผิง สูตรโบราณ ขนมไทยเคี้ยวเพลิน ละลายในปาก

วิธีทำ ขนมผิง OHO999.com

        ขนมผิง เป็นขนมไทยโบราณที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา เป็นขนมสไตล์โปรตุเกส มีส่วนผสมไม่เยอะ มีแค่แป้ง กะทิ น้ำตาล และไข่ไก่ มีความกรอบรสหวานมัน ละลายในปาก ลักษณะการปั้นขนมจะปั้นเป็นลูกกลมๆ เล็กๆ เหมาะเป็นของฝากในช่วงเทศกาลต่างๆ หรือบางสูตรอาจจะจะนำไปอบควันเทียนเพื่อเพิ่มความหอม


ขนมผิง ขนมไทย สูตรโบราณ

ส่วนผสม ขนมผิง

     • แป้งมัน 500 กรัม

     • กะทิ 250 กรัม

     • น้ำตาลทรายขาว 250 กรัม

     • ไข่ไก่ 2 ฟอง (ใช้เฉพาะไข่แดง)

วิธีทำขนมผิง

     1. ผสมกะทิกับน้ำตาลทราย คนให้ละลาย นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวให้เป็นยางมะตูม ยกลงพักไว้ให้อุ่น

     2. พอกะทิอุ่น ใส่ไข่แดงลงไปผสมให้เข้ากัน แล้วค่อย ๆ เติมแป้งลงไป (บางสูตรอาจจะมีการคั่วแป้งมันให้สุกก่อนแล้วพักไว้ แต่บางสูตรก็ไม่คั่วนะคะ ใช้แป้งมันปกติได้เลย เราลองทั้ง 2 แบบแล้ว รู้สึกว่า สูตรที่คั่วแป้งก่อนขนมจะกรอบมากกว่า อันนี้แล้วแต่ความชอบและความขยันของแต่ละคนค่ะ) นวดให้เข้ากันจนแป้งเนียน พักไว้ 1 คืน เอาพลาสติกถนอมอาหารคลุมไว้

     3. ตอนเช้าเอามานวดใหม่อีกครั้งแล้วค่อยปั้นเป็นก้อนกลม เรียงใส่ถาดที่ทาน้ำมัน

     4. เอาเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15 นาที ใช้ไฟบน-ล่าง เอาออกมาพักให้เย็นแล้วเอาไปอบควันเทียน เสร็จแล้วก็เก็บใส่ภาชนะปิดมิดชิด



ทดลองเล่นสล๊อตฟรีที่นี่

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa