หนึ่งในเมนูสไตล์สปาเก็ตตี้ที่ได้รับความนิยมสูงมาก คือ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อร่อย กลมกล่อม และหอมไปด้วยทั้งเนย นม และชีส แถมวิธีทำก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ถ้าจะทำเองที่บ้านก็ทำได้ง่ายๆ วันนี้ครัวหลังบ้านจึงนำวิธีทำมาฝากกัน พร้อมแล้วมาอร่อยด้วยกันดีกว่าค่ะ
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
ส่วนผสม สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
1. เส้นสปาเก็ตตี้ 50 กรัม
2. เบคอน 50 กรัม
3. หอมใหญ่ 30 กรัม
4. พาร์สลีย์
5. วิปครีม 500 มิลลิลิตร (ml)
6. พาเมซานชีส 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1/8 ช้อนชา
8. พริกไทย 1/8 ช้อนชา
9. ไข่แดง 1 ฟอง
วิธีทำ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
1. ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เกลือลงไป จากนั้นใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม ใช้เวลาต้มประมาณ 4-6 นาที จะได้เส้นที่สุกกำลังดี
2. นำไข่ไก่สดมาแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว
3. นำเบคอนมาผัดในกระทะจนเหลืองหอม และเริ่มมีน้ำมันออกมา จากนั้นใส่หอมใหญ่ผัดต่อสักพักจนหอมใหญ่เริ่มสุก สังเกตุดูว่าสีจะเริ่มใสขึ้น
4. ใส่วิปครีมลงไป คนจนวิปครีมเริ่มเดือดให้ใส่พาเมซานชีส คนจนชีสละลายดี จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
5. นำเส้นสปาก็ตตี้มาคลุกให้ซอสเคลือบเส้นให้ทั่วปิดเตาแก๊ส จากนั้นใส่ไข่แดงลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
6. ปิดเตาแก๊ส จากนั้นใส่ส่วนผสมของไข่และชีสลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้ จากนั้นตักลงจานพร้อมเสิร์ฟ
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com