มาม่าเป็นเมนูที่มีติดบ้านกันแทบทุกบ้าน โดยมาม่านอกจากจะนำมาต้มแบบสำเร็จรูปแล้วยังสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเมนูอื่นๆ ได้อีกหลากหลายเมนู วันนี้ครัวหลังบ้านจะมานำเสนอเมนู มาม่าผัดขี้เมาทะเล ถึงเครื่องจัดจ้าน เผ็ดร้อนแรงถูกใจคนชอบรสจัดแน่นอน ทำง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ตามไปดูได้เลย!
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป(ลวกสุก) 180 กรัม (แป้งใช้บิ๊กแพ็ค 2 ห่อ)
2. เนื้อสัตว์ 400 กรัม (แป้งใส่ปลาหมึก, กุ้ง และหอยลาย)
3. ใบมะกรูด 5-6 ใบ
4. พริกไทยอ่อน 30 กรัม
5. กระชาย 30 กรัม
6. พริกขี้หนูสับ 3 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
10. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
11. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
12. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ มาม่าผัดขี้เมาทะเล
1. ต้มมาม่าในน้ำเดือด ต้มแค่พอเส้นเริ่มคลายตัวออกจากกัน นำขึ้นเลย จับดูให้ยังแข็งๆ หน่อยนะคะ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอให้น้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมและพริกลงไปผัดให้หอม
3. จากนั้นปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ตามด้วยใบมะกรูด กระชาย และพริกไทยอ่อน ผัดให้เข้ากันดี
4. ใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดให้เริ่มสุก แล้วใส่เส้นมาม่าลงไปผัดให้เข้ากัน
5. มาม่าผัดขี้เมาทะเล ร้อนๆ พร้อมเสริฟแล้วจ้า
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666