ทุกครั้งที่เราไปทานร้านอาหารญี่ปุ่น จะขาดไปไม่ได้จะต้องมีเคียงคู่ นั่นก็คือ ซุปมิโซะ หรือเรียกอีกอย่างว่า ซุปเต้าเจี้ยว โดยมิโซะทำมาจากถั่วเหลืองที่นำไปนึ่งแล้วบดให้ละเอียดผสมกับข้าวมอลต์และเกลือ หมักทิ้งไว้ เครื่องที่มักใส่ในซุปมิโซะคือสาหร่าย เต้าหู้ และต้นหอม ซดร้อนๆ คล่องคอ เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน มาดูสูตรและวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม ซุปมิโซะ
1. น้ำสะอาด 2 ลิตร
2. เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น (มิโซะ) 3-4 ช้อนโต๊ะ
3. เต้าหู้ญี่ปุ่น แบบนิ่ม 1 ก้อน
4. สาหร่ายสด 100 กรัม (วากาเบะ)
5. ปลาโอแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ (หรือ ผงปลาดาชิ)
6. ต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย
วิธีทำ ซุปมิโซะ
1. เตรียมเต้าหู้ขาวญี่ปุ่น หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ เตรียมไว้ก่อน
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาโอแห้ง หรือผงปลาดาชิ ลงไป ใส่เต้าหู้ญี่ปุ่นที่หั่นไว้ลงไป ใส่สาหร่ายวากาเบะ ต้มให้เดือด
3. ตักน้ำที่เดือดใส่ถ้วย ตักเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นใส่ลงในถ้วยคนให้เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นให้ละลาย เทกลับใส่หม้อ คนพอเข้ากัน ก็ปิดไฟได้เลยค่ะ
4. ตักซุปมิโซะใส่ถ้วย โรยต้นหอมซอยลงไป แค่นี้ก็จะได้มิโซะซุป อร่อย ง่ายๆ แล้วค่ะ
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666