สูตรพร้อมวิธีทำ ซุปมิโซะ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อร้าน

        ทุกครั้งที่เราไปทานร้านอาหารญี่ปุ่น จะขาดไปไม่ได้จะต้องมีเคียงคู่ นั่นก็คือ ซุปมิโซะ หรือเรียกอีกอย่างว่า ซุปเต้าเจี้ยว โดยมิโซะทำมาจากถั่วเหลืองที่นำไปนึ่งแล้วบดให้ละเอียดผสมกับข้าวมอลต์และเกลือ หมักทิ้งไว้ เครื่องที่มักใส่ในซุปมิโซะคือสาหร่าย เต้าหู้ และต้นหอม ซดร้อนๆ คล่องคอ เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน มาดูสูตรและวิธีทำกันเลยค่ะ


ส่วนผสม ซุปมิโซะ

    1. น้ำสะอาด 2 ลิตร

    2. เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น (มิโซะ) 3-4 ช้อนโต๊ะ

    3. เต้าหู้ญี่ปุ่น แบบนิ่ม 1 ก้อน

    4. สาหร่ายสด 100 กรัม (วากาเบะ)

    5. ปลาโอแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ (หรือ ผงปลาดาชิ)

    6. ต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย

วิธีทำ ซุปมิโซะ

    1. เตรียมเต้าหู้ขาวญี่ปุ่น หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ เตรียมไว้ก่อน

    2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาโอแห้ง หรือผงปลาดาชิ ลงไป ใส่เต้าหู้ญี่ปุ่นที่หั่นไว้ลงไป ใส่สาหร่ายวากาเบะ ต้มให้เดือด

    3. ตักน้ำที่เดือดใส่ถ้วย ตักเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นใส่ลงในถ้วยคนให้เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นให้ละลาย เทกลับใส่หม้อ คนพอเข้ากัน ก็ปิดไฟได้เลยค่ะ

    4. ตักซุปมิโซะใส่ถ้วย โรยต้นหอมซอยลงไป แค่นี้ก็จะได้มิโซะซุป อร่อย ง่ายๆ แล้วค่ะ


ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ

มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666

คาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต databet666

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa