มาแล้วจ้า เมนูเอาใจสายหวาน วันนี้เอาสูตร "เค้กฝอยทองนมสด" มาฝากเพื่อนชาวครัวหลังบ้านกัน ทำง่ายๆ ไม่ต้องอบ ไม่ต้องใช้เครื่องตี มีแค่ตะกร้อมือ ทำเองจะใส่ฝอยทองเยอะแค่ไหนก็ได้ เตรียมครัวไปลงมือทำเลยค่ะ
ส่วนผสม เค้กฝอยทองนมสด
1. ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
2. นมจืด 60 มิลลิลิตร
3. น้ำมันรำข้าว 50 มิลลิลิตร
4. น้ำตาลทราย 80 กรัม
5. กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
6. ฝอยทอง ตามชอบ
7. แป้งเค้ก 120 กรัม
8. ผงฟู 1 ช้อนชา
9. เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
วิธีทำเค้กฝอยทองนมสด
1. ผสมไข่ไก่ นมจืด น้ำมันรำข้าว น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน
2. ร่อนแป้ง ผงฟู และเบกกิ้งโซดาลงไป ประมาณ 1-2 รอบ
3. แบ่งแป้งผสมรวมกับของเหลว ประมาณ 3 รอบ ตะล่อมแป้งจนละลายเข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
4. เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศ ใส่ฝอยทองที่ก้นพิมพ์ จากนั้นเทแป้งลงในพิมพ์ นำไปนึ่งใช้ไฟปานกลาง ประมาณ 40-50 นาทีหรือจนขนมสุก
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666