วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ มาทำ “ยำไข่เค็ม” เมนูที่ทานคู่กับข้าวต้มกุ๊ย อร่อยมาก ซดร้อนๆ คล่องคอ กับไข่เค็มมันๆ น้ำยำรสแซ่บ โดยรสชาติจะค่อนไปทางเปรี้ยวหวาน เพราะรสเค็มเราได้มาจากไข่เค็มเต็มๆ อยู่แล้ว จะบอกว่าทำง่ายมากๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะ ตามมาดูวิธีทำกันเลยจ้าาา
ส่วนผสม
1. ไข่เค็ม 3 ฟอง
2. กุ้งแห้ง ตามชอบ
3. พริกขี้หนู 10-12 เม็ด
4. พริกจินดาแดง 2 เม็ด
5. มะนาว 3 ลูก
6. หอมแดง 4 หัว
7. ผักชี
8. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
10. ขึ้นฉ่าย
วิธีทำ
1. ผ่าไข่เค็มแต่ละใบ ออกเป็น 2 ส่วน
2. ปรุงน้ำยำ โดยใส่น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ คนให้น้ำตาลละลาย
3. หั่นพริกขี้หนู พริกจินดาแดงเป็นชิ้นเล็ก ๆ ตามด้วยหอมแดง ขึ้นฉ่าย ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วใส่กุ้งแห้ง คลุกเคล้าให้ทั่ว
4. จัดจาน ใส่ไข่เค็มลงไป ราดน้ำยำ แล้วตกแต่งด้านบนด้วยผักชี เป็นอันเสร็จ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com