ส่วนผสม
1. ยอดฟักแม้ว
2. พริกชี้ฟ้าแดง ทุบพอแตก ปริมาณตามชอบ
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันหอย
5. ซีอิ๊วขาว
6. น้ำตาลทราย
7. น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างยอดฟักแม้วให้สะอาด เด็ดเอาเฉพาะยอดอ่อน ใส่กะละมังหรือจาน เตรียมไว้
2. ใส่พริก และกระเทียมสับลงในกะละมังยอดฟักแม้วที่เด็ดเตรียมไว้ ตามด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าเล็กน้อย เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันร้อนเทส่วนผสมลงผัด รีบผัดจนผักสุก ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ
เทคนิคในการผัดยอดฟักแม้ว(มะระหวาน) น้ำมันหอย
❤ ในการเด็ดยอดควรเด็ดหนวดออกด้วยเพราะในขนาดผัดหนวดจะพันกันทำให้หน้าตาอาหารไม่น่ารับประทาน
❤ ถ้าต้องการให้ผักเขียวและกรอบควรนำมาแช่น้ำเย็นทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ความเย็นจะช่วยให้ผักสด และกรอบแม้กระทั่งตอนผัดเสร็จ
❤ เวลาผัดให้ใช้ไฟแรงเพราะถ้าไฟไม่แรงพอจะทำให้ยางในผักทำให้ผักดำ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com