ผัดผักบุ้งไฟแดง เป็นเมนูที่ทำง่าย แต่อร่อยมาก มักเป็นเมนูที่ทานคู่กับข้าวต้มกุ๊ย มีรสชาติหวานเค็มนิดๆ เผ็ดเล็กน้อย กลมกล่อมด้วยเต้าเจี้ยว แต่เวลาเข้าครัวผัดเองทีไร ผักบุ้งอาจจะเหนียวไปบ้าง ดำไปนิด แต่อย่าห่วง!! วันนี้ครัวหลังบ้าน มีวิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง พร้อมเคล็ดไม่ลับทำให้ผักบุ้งเขียวกรอบและไม่ดำ ตามไปจดสูตรกันเลยค่ะ
ส่วนผสม ผัดผักบุ้งไฟแดง
1. กระเทียม 1-2 หัว
2. พริกแดง 6 เม็ด
3. ผักบุ้งจีน 1 กำ
4. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ผัดผักบุ้งไฟแดง
1. ตำกระเทียม ประมาณ 1-2 หัว แล้วแต่ชอบ พร้อมใส่พริกแดง 6 เม็ด โขลกให้หยาบ ไม่ต้องละเอียดมาก
2. นำพริกกระเทียมที่ตำเสร็จแล้ว ใส่ลงในผักบุ้งจีน 1 กรัม ตามด้วยเต้าเจี้ยว ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วข้าว น้ำตาล และน้ำเปล่าเล็กน้อย
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใช้ไฟแรง เมื่อกระทะร้อนจัดให้เทผักบุ้งลงไป ผัดให้เข้ากัน ผัดให้ผักบุ้งสลด ปิดไฟ ตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับ "ผักบุ้งไฟแดง ยังไงไม่ให้ดำ"
1. เวลาผัดต้องใช้ไฟแรงๆ น้ำมันเดือดๆ และสุดท้ายคือ ต้องผัดเร็วๆ รับรองผักบุ้งเขียวกรอบอร่อยแน่นอน..
2. เคล็ดไม่ลับอีกอย่าง..คือ ตอนล้างผักบุ้งก่อนนำมาปรุง ให้ล้างผักบุ้ง แล้วแช่น้ำเกลือ ก็พอที่จะช่วยให้ผักบุ้งไม่ดำได้ค่ะ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com