ไชโป๊ผัดไข่ เมนูที่แสนจะง่ายและอร่อย เป็นเมนูกับข้าวที่ทำได้ง่ายๆ จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวต้มก็เข้ากันดี ด้วยรสชาติหวานเค็มลงตัว ผัดกับไข่จนแห้งเคล้ากลิ่นหอมกระทะ เป็นเมนูจานรอง แต่ช่วยทำให้มื้ออาหารนั้นๆ สมบูรณ์ แถมเคล็ดลับของการทำไชโป๊ผัดไข่ เทคนิคการเตรียมอาหาร และ การปรุงรสชาติ ไปดูวิธีทำกันค่ะ
ไชโป๊ผัดไข่ เมนูกับข้าวง่ายๆ
ส่วนผสม ไชโป๊ผัดไข่
1. ไชโป๊หวาน ชนิดเส้น
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. กระเทียม 3 กลีบ
4. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. น้ำมันหอย ครึ่งช้อนโต๊ะ
วิธีทำไชโป๊ผัดไข่
1. เริ่มจากตั้งกระทะน้ำมัน ใส่กระเทียม ลงไป และรอให้ร้อน ผัดให้น้ำมันหอมกลิ่นกระเทียม จากนั้นนำไข่ไก่ลงไปผัด
2. ตีไข่ และ ผัด ไม่ต้องให้สุกมาก จากนั้นใส่ไชโป้วลงไปผัด
3. ผัดให้ไชโป้วและไข่เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำมันหอย และ ซีอิ้วขาว
4. ผัดต่อให้ส่วนผสมเข้ากับเครื่องปรุง ผัดจนไชโป้วและไข่แห้ง ก็ปิดไฟเสริฟใส่จาน
เคล็ดลับการทำไชโป๊ผัดไข่
1. การเลือกไชโป๊ ให้เลือกไชโป๊แบบเส้น และเลือกไชโป๊แบบหวาน ถ้าชอบแค่เนื้อสัมผัสของไชโป๊หวาน แนะนำให้ล้างไชโป๊ด้วยน้ำสะอาดสัก 1-2 น้ำเสียก่อนแล้วสะเด็ดน้ำให้หมาดๆ หากไม่ชอบหวานเลยแนะนำให้ลวกในน้ำเดือดสักครั้งแล้วล้างน้ำเปล่าอีกสักรอบ
2. การผัดไข่ไม่ต้องผัดให้สุกมาก เพราะจะนำไชโป๊ลงไปผัด ให้ไข่เคลือบอยู่บนเส้นไชโป๊ ต้องมีทั้งไข่ที่สุกเป็นชิ้นๆ ปะปนกับไชโป๊เส้น จะได้ไชโป๊ผัดไข่ที่อร่อย
3. เมนูนี้ต้องผัดให้แห้งๆ ความหอมของไชโป๊และไข่ จะทำให้อาหารมีกลิ่นที่น่ารับประทาน
4. น้ำมันสำหรับผัด ให้ใส่กระเทียม ความหอมของกระเทียมที่ออกมาในน้ำมันจะทำให้ อาหารมีรสชาติที่อร่อยมากขึ้น โดยการผัดกระเทียม ให้ใส่กระเทียมตอนน้ำมันไม่ร้อน ให้ความร้อนของน้ำมันค่อยๆ ทำให้กระเทียมสุก
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com